Chọn nhẫn đính hôn hợp phong thủy, không phải ai cũng biết!

7
Rate this post

Nhẫn đính hôn xuất phát từ một thói quen xa xưa của các nước phương Tây, các chàng trai thường dùng nhẫn để ngỏ lời cầu hôn với người con gái mình yêu. Ngày nay, phong cách trao tặng nhẫn đính hôn đã du nhập vào Việt Nam và được khá nhiều các bạn trẻ hưởng ứng.

nhan-dinh-hon-phong -thuy

Nhẫn đính hôn thường được thiết kế kiểu dáng hiện đại, bắt mắt có gắn đá, kim cương. Ngoài tính thẩm mỹ, bạn cũng nên cân nhắc về mặt phong thủy, bởi phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong tâm linh, nếu lựa chọn hợp phong thủy sẽ giúp người đeo gặp nhiều may mắn trong tình yêu và cuộc sống.

Rất nhiều người quan niệm rằng nhẫn đính hôn kim cương có ba viên là không tốt về phong thủy. Trong khi đó, nhẫn đính hôn truyền thống có một viên kim cương chính, có thể có thêm các viên kim cương nhỏ hơn bên cạnh lại rất hợp phong thủy. Ngoài ra, việc chọn mua nhẫn đính hôn có thiết kế lồng vào nhau được khuyên là không nên. Vậy những quan niệm trên có đúng không?

Trang sức  phong thủy là một trong những chủ đề phổ biến bởi khi được lựa chọn một cách chính xác, nó sẽ mang lại may mắn và tiếp thêm năng lượng cho bạn. Về cơ bản, các tiêu chuẩn phong thủy trang sức tốt hay xấu đều dựa trên năng lượng được tạo ra bởi những viên kim cương và các tinh thể, đá quý khác nhau trong từng bối cảnh cụ thể. Vì vậy, câu hỏi về thiết kế chiếc nhẫn đính hôn có ba viên kim cương là rất thú vị!

nhan-dinh-hon-phong -thuy2

Nhẫn đính hôn giúp chàng trai ngỏ lời yêu tới nửa kia của mình

Nhẫn kim cương tượng trưng cho lời hứa yêu thương, tôn trọng và tình yêu vĩnh cửu, bền chặt mà chàng trai mong muốn rằng, họ sẽ đi đến hôn nhân và mãi mãi gắn bó trong suốt cuộc đời này.
Nếu bạn nhìn vào lịch sử của chiếc nhẫn đính hôn sẽ thấy rằng đã có rất nhiều loại đá quý và thiết kế khác nhau được sử dụng, không chỉ riêng mình kim cương. Hầu hết đều chứa đựng ý nghĩa sâu xa và ngôn ngữ phức tạp riêng. Đá Saphia (còn gọi là Ngọc bích) được sử dụng vì hàm nghĩa lòng trung thành và sự tận tâm; đá Hồng Ngọc tượng trưng cho năng lượng của sự đam mê và đá Ngọc lục bảo có ý nghĩa là sức sống và sự may mắn.
Thực tế, kim cương được coi là “ông hoàng đá quý” vì nó là loài đá quý tự nhiên cứng và sáng nhất. Kim cương có đặc tính bảo vệ và tác dụng chữa bệnh mạnh mẽ. Do đó, nó là biểu tượng hoàn hảo để thể hiện tình yêu vĩnh cửu. Năng lượng của nó được đánh giá là kết tinh của sự thủy chung và lòng tin vào một mối quan hệ trọn vẹn.
Nhẫn có đính 3 viên kim cương mặc dù vẻ ngoài rất đẹp, sang trọng nhưng nó lại bị xem là không tốt về mặt phong thủy.

nhan-dinh-hon-phong -thuy1

Chiếc nhẫn đính hôn với thiết kế một viên kim cương lớn là sự lựa chọn hoàn hảo về phong thủy

Chiếc nhẫn truyền thống có một viên kim cương được xem là lý tưởng nhất theo phong thủy vì nó hàm nghĩa “một” và “duy nhất”. Bên cạnh đó, năng lượng chứa đựng trong một viên kim cương lớn sẽ dồi dào hơn ba viên nhỏ.
Nhẫn đính hôn gồm một viên kim cương lớn, có thể có thêm những viên nhỏ bên cạnh cũng rất tốt về mặt phong thủy. Nó biểu tượng cho cặp đôi luôn bên nhau gắn bó hạnh phúc. Trong khi đó, số 3 mang hàm nghĩa bất lợi cho tình yêu và hôn nhân.
Chiếc nhẫn truyền thống có một viên kim cương mang hàm nghĩa “một” và “duy nhất” chính là lựa chọn hoàn hảo. Bởi vậy, khi lựa chọn nhẫn đính hôn các chàng trai cũng cần lưu ý đến điều này nhé.

Bình luận

bình luận