Khám phá bí ẩn “vòng cổ kim cương đắt giá nhất thế giới”!

12
Rate this post

Trong số hàng vạn những món đồ trang sức đắt tiền trên thế giới, có lẽ trang sức kim cương là một trong những món đồ quý giá nhất mà con người muốn sở hữu không chỉ bởi vẻ đẹp lấp lánh mê hồn, sự cuốn hút kỳ diệu mà nó còn thể hiện giá trị đẳng cấp. Và chắc hẳn khi nhắc đến kim cương khiến chúng ta nghĩ ngay đến chiếc vòng cổ có gắn viên kim cương L’Incomparable được cả thế giới biết đến với trị giá 1.130 tỷ đồng.

Hiện nay, chiếc vòng cổ có gắn viên kim cương L’Incomparable nặng 407 carat đã được sách kỷ lục thế giới Guinness công nhận là “chiếc vòng đáng giá nhất thế giới” với trị giá hơn 1 nghìn tỷ đồng . Chiếc vòng quý giá này là mơ ước của rất nhiều người nổi tiếng thế giới muốn sở hữu nó. Nhưng có rất ít người biết được câu chuyện bí ẩn của chiếc vòng cổ kim cương đắt giá nhất thế giới này và ai là người đầu tiên phát hiện ra viên kim cương L’Incomparable?. Hãy cùng Tạp chí trang sức khám phá bí ẩn về chiếc vòng cổ có gắn viên đá kim cương đắt giá nhất trên thế giới.

Viên kim cương trị giá hơn 1 nghìn tỷ đồng được phát hiện bởi Ai?

Vào những năm 1980, trong lúc nô đùa tại nhà của một người chú ở thị trấn Mbuji Mayi, Congo của vùng đất Châu Phi. Cô bé Châu Phi nghèo khổ tình cờ đã phát hiện ra viên kim cương thô nặng 890 carat nằm trong Đống sa khoáng mảnh vụn này được thu thập hợp pháp từ Mỏ Kim Cương MIBA, sau khi bị loại bỏ. Tuy nhiên, các công nhân nghĩ rằng đống mảnh vụn này không có giá trị gì nên quyết định lờ đi.

kim cương
Cận cảnh viên kim cương được gắn trên chiếc vòng cổ có giá hơn 1.100 tỷ

Khi phát hiện ra cháu gái mình nhặt được viên đá này, người chú đã tin chắc viên đá mà cô bé tìm được đáng giá, chú của cô bé đã tìm cách bán nó cho một nhà buôn kim cương Châu Phi và câu chuyện về cuộc đời của cô bé Châu Phi nghèo này cũng là một bí ẩn mà không ai có thể biết về danh tính. Và viên đá quý được tìm thấy bởi cô bé này được các nhà buôn kim cương đặt tên là viên kim cương L’Incomparable.
Chiêm ngưỡng chiếc vòng cổ kim cương trị giá hơn 1.130 tỷ

Sau khi viên kim cương quý giá này được phát hiện từ cô bé người Châu Phi và được người chú bán cho một nhà buôn thì viên kim cương đã lần lượt qua tay của một nhóm khách Li-băng, Sir Philip Oppenheimer- giám đốc De Beers và tập đoàn Zale.

Trải qua rất nhiều lần mua bán, cuối cùng viên kim cương được nghệ nhân kim hoàn Mouawad chế tác thành chiếc vòng cổ  và được đề nghị bán tại một triển lãm trang sức ở Singapore. Giá trị của nó tiếp tục tăng lên cho tới khi được triển lãm tại Bảo tàng quốc gia về Lịch sử tự nhiên của Viện Smithsonian, Washington, Mỹ.

vòng cổ kim cương
Chiếc vòng cổ đắt giá nhất thế giới

Ngoài viên kim cương màu vàng hoàn hảo gắn ở chính giữa, chiếc vòng cổ kim cương được trang trí với 90 viên kim cương trắng nặng gần 230 carat và có giá lên tới 36,3 triệu bảng Anh (55 triệu USD).Chỉ có những khách hàng cực kỳ tiềm năng mới cơ hội thử chiếc vòng cổ đắt đỏ này.

Công ty thiết kế thời trang cao cấp Mouawad là nơi sáng tạo nên L’Incomparable hoàn hảo của ngày nay. Đội ngũ chuyên gia mất hơn 4 năm để hoàn thiện chiếc vòng cổ kim cương đắt nhất thế giới. Họ khẳng định, điều duy nhất mà sợi dây chuyền này còn thiếu chính là “làm đẹp cho khuôn cổ xinh đẹp của một Nữ hoàng hay một phụ nữ vô cùng đặc biệt”.

Đến nay, chiếc vòng cổ gắn viên kim cương L’Incomparable mới chỉ có 2 người khách tỏ ra quan tâm vì nó có giá trị vô cùng lớn.

Bình luận

bình luận