Khám phá trang sức cổ trang quý hiếm của người Việt!

29
Rate this post

Với hơn 100 món đồ trang sức cổ trang tinh túy được lựa chọn từ kho cổ vật phong phú, bộ sưu tập trang sức cổ Việt Nam đã đem đến công chúng một cái nhìn khá toàn diện từ thời tiền sử đến vương triều Nguyễn, …Đi ngược với thời gian là những chiếc vòng cổ, vòng tai xâu bằng vỏ nhuyễn thể của cư dân văn hóa Bàu Tró cách đây ngót 5000 năm; hay những hạt chuỗi bằng đá được mài giũa công phu của cư dân văn hóa Phùng Nguyên hơn 4000 năm; rồi các vòng đá, khuyên tai thuộc văn hóa Đồng Đậu cách 3500 năm; và bao tay, vòng tay, khóa thắt lưng bằng đồng thời văn hóa Đông Sơn từ 2000-2500 năm; rồi khuyên tai hai đầu thú, chuỗi hạt đá mã não của cư dân văn hóa Sa Huỳnh cũng tuổi đời hơn 2000 năm…

Ngọc như ý, trâm hình phượng, quả cầu Cửu Long, ngai thờ… cùng nhiều món đò cổ trang trang sức có niên đại hàng nghìn năm đang được trưng bày tại Huế.

trang sức cổ trang
Chuỗi hạt bằng vỏ nhuyễn thể của cư dân văn hóa Bàu Tró cách đây khoảng 5.000 năm

Chuỗi hạt bằng vỏ nhuyễn thể của cư dân văn hóa Bàu Tró cách đây khoảng 5.000 năm với vẻ ngoài nguyên sơ được phát hiện ở Xóm Thâm (Quảng Bình).

trang sức cổ trang

Bộ sưu tập trang sức cổ Việt Nam được giới thiệu lần này là những sản phẩm tinh túy của người Việt qua mấy nghìn năm lịch sử, thể hiện khả năng sáng tạo và phát triển không ngừng của người Việt Nam trên con đường tìm kiếm cái đẹp. Trong ảnh là chiếc khánh chạm hình dơi được làm bằng ngọc khoảng thế kỷ 19-20.

trang sức cổ trang

Chiếc vòng cổ bằng bạc được chế tác tinh xảo vào khoảng thế kỷ 19-20.

trang sức cổ trang

Vòng tay bằng vàng nạm đá quý thế kỷ 18 thời chúa Nguyễn

trang sức cổ trang 4

Miếng ngọc Như ý thế kỷ 19 (cổ vật Cung đình triều Nguyễn).

trang sức cổ trang

Chiếc trâm hình phượng ngậm đèn lồng bằng vàng tinh xảo, thế kỷ 18.

trang sức cổ trang

Chiếc nhẫn bạc được chạm khắc có niên đại hàng trăm năm.

trang sức cổ trang

Chiếc Bác Sơn được chế tác bằng vàng nạm đá quý dùng cho giới hoàng tộc.

Có thể thấy, với hơn 100 món đồ cổ trang trang sức được trưng bày tại cố đô Huế đem đến cho công chúng và du khách nước quốc tế có cái nhìn tổng thể về thời tiền sử đến vương triều Nguyễn- triều đại phong kiến cuối cùng đóng đô tại Huế.

Choose from the most used tags

Bình luận

bình luận