Lưu ý khi chọn mua Nhẫn Kim Cương cho Ngày Cưới!

8
Rate this post

Xu hướng sử dụng nhẫn kim cương làm nữ trang trong ngày cưới hiện nay được khá nhiều các cặp đôi trẻ lựa chọn. Năm nay mùa cưới sắp tới gần, vì vậy có rất nhiều các cặp đôi chọn mua nhẫn kim cương trước để chuẩn bị cho ngày cưới . Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, kim cương là loại đá quý và có giá thành rất đắt đỏ nên các cặp đôi khi mua hay đặt nhẫn kim cương cần lưu ý một số vấn đề.

Nguồn gốc kim cương

Kim cương là một trong những món đồ trang sức có giá trị cao và đắt đỏ nhất trong số các món đồ nữ trang. Mỗi viên kim cương được bày bán đều đi kèm với”giấy chứng nhận” . Điều này chứng tỏ viên kim cương có xuất xứ tốt, nguồn gốc rõ ràng, việc mua và bán cũng dễ dàng và có giá cao hơn.

nhẫn cưới kim cương thiên nhiên
Nhẫn kim cương tự nhiên luôn có độ sáng lấp lánh

Vì vậy, bạn nên chọn mua nhẫn cưới kim cương thiên nhiên tại các của hàng có thương hiệu uy tín để đảm bảo nhẫn kim cương đó có giá trị và đã được kiểm định về chất lượng.

Giá thành kim cương

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán trang sức nhẫn kim cương, để mua được nhẫn kim cương tự nhiên và có giá thành hợp lý đúng với giá trị của nó. Bạn cũng cần lưu ý để có thể thẩm định được mức  giá trị của một viên kim cương. Tránh tình trạng mua phải kim cương giả mà lại mất một số tiền không ít.

Thông thường, để nhận biết được giá trị của viên kim cương và đưa ra được mức giá phù hợp cho chiếc nhẫn kim cương đó, bạn nên dựa theo phân tích và đánh giá chúng bằng nhiều cách, có thể nhận biết bằng mắt thường hoặc qua kính lúp để biết được viên kim cương đó là loại ở mức độ nào ?

Nhận biết nhẫn kim cương tự nhiên

Để nhận biết được một viên kim cương tự nhiên bạn có thể phân biệt bằng chuẩn 4C.

  • Cut (giác cắt):

Đây là yếu tố quan trọng nhất của một viên kim cương vì cho dù ngay cả khi nó có màu sắc và độ tinh khiết hoàn hảo thì một giác cắt xấu sẽ làm mất đi sự rực rỡ của nó. Hầu hết ánh sáng viên kim cương đều phản vào mắt của chúng ta.

Một giác cắt đẹp có góc cắt đúng và độ cân xứng cao để ánh sáng bên trong có thể thoát ra ngoài và tạo ra sự lấp lánh của viên kim cương, cho chúng ta thấy hiệu ứng 7 sắc cầu vồng.

nhẫn kim cương tự nhiên
Nhận biết kim cương bằng mắt thường qua độ chiếu sáng
  • Color (màu sắc):

Đối với kim cương trắng thuần tuý thì màu sắc có thể phân ra từ không màu đến màu vàng và viên kim cương càng trắng thì càng có giá trị. Trong bảng xếp loại màu kim cương trắng của GIA (Viện Đá quý Hoa Kỳ), màu trắng của kim cương bắt đầu từ ký tự D, E, F… cho loại không màu và xếp dần xuống đến Z.

Có một mẹo nhỏ mách bạn rằng, cách tốt nhất để thấy được màu sắc thật sự của một viên kim cương là nhìn nó đối diện với một mặt phẳng màu trắng. Ngoài ra, kim cương cũng có một số có màu sắc tự nhiên như đỏ, hồng, vàng, cam, nâu, xanh dương, xanh lá và một số màu khác. Những viên kim cương màu có giá trị do độ đậm nhạt của màu sắc và phụ thuộc phần lớn vào sự quý hiếm của màu sắc đó.

  • Clarity (độ tinh khiết):

Kim cương thường có nhiều sai sót nhỏ khi chế tác, hoặc các vết bẩn nhỏ, bọt khí, vết trầy xước hay lẫn những khoáng chất khác bên trong viên kim cương. Viên đá càng ít lỗi càng giá trị và càng đẹp.

  • Carat (trọng lượng):

Carat là đơn vị dùng để đo khối lượng của đá quý nói chung. Một carat nặng tương đương 0,2gr. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà bạn cần nhớ là carat không phải là yếu tố quan trong quyết định giá trị của viên kim cương.

Tất cả các yếu tố trong 4C của viên kim cương đều có vai trò như nhau. Vì vậy, để nhận biết được chiếc nhẫn kim cương  tự nhiên đó có giá trị thực với mức giá thành mà bạn bỏ tiền ra mua nó, bạn cần xem xét kỹ lưỡng cả 4 yếu tố về giác cắt, màu sắc, độ tinh khiết, trọng lượng.

Hi vọng với những thông tin tham khảo trên , Tạp chí trang sức có thể giúp các cặp đôi chọn lựa cho mình những chiếc nhẫn cưới kim cương tự nhiên đẹp nhất trong ngày cưới của mình nhé!

Bình luận

bình luận