Mới bấm lỗ tai nên kiêng ăn gì?

66
Rate this post

Bấm lỗ tai hay còn gọi với một cái tên khác là xỏ lỗ tai không chỉ để làm đẹp mà nó còn trở thành xu hướng thời trang thịnh hành ở các bạn trẻ. Tuy nhiên, việc bấm lỗ tai tưởng chừng như rất dễ dàng nhưng không hề đơn giản chút nào nếu chúng ta không biết cách chăm sóc và có chế độ ăn kiêng phù hợp trong thời gian mới bấm để làm lành vết thương, tránh gây ra những trường hợp xấu như: nhiễm trùng, mưng mủ hoặc để lại sẹo lồi, các biến trứng dị tật ở tai… nhằm mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ.

moi-bam-lo-tai-kieng-an-gi

Vậy mới bấm lỗ tai nên kiêng ăn gì? Hãy cùng Tạp Chí Trang Sức tìm hiểu những món ăn nên kiêng khi mới bấm lỗ tai nhé.

Việc quan trọng nhất khi bấm lỗ tai chính là vấn đề đảm bảo vệ sinh, tránh lây nhiễm bệnh từ các dụng cụ bấm, xỏ. Để đảm bảo an toàn về sức khỏe thì khi bấm lỗ tai, bạn nên đến các cơ sở y tế, bệnh viện để thực hiện. Vì ở đó có các chuyên gia y tế và các dụng cụ bấm đã được tiệt trùng.

Sau khi đã bấm lỗ tai thì việc bạn nên làm để chữa lành vết thương ở vùng tai chính là vệ sinh, khử trùng chỗ bấm bằng oxy già, giữ cho vết thương được khô thoáng, tránh tình trạng nhiễm trùng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ngay sau khi đã khử trùng bằng oxy già thì nên xoay cọng chỉ xâu qua lỗ xỏ, nhớ rửa sạch tay trước khi tiến hành.

Điều quan trọng thứ 2 sau việc vệ sinh, khử trùng vết thương là bạn phải có chế độ ăn kiêng hợp lý giúp nhanh lành vết thương và tránh để lại sẹo làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ. Sau khi bấm lỗ tai không nên ăn gì?

1. Bấm lỗ tai có nên ăn Thịt bò

bam-lo-tai-khong-nen-an-gi

Thịt bò là một trong những món ăn có chứa nhiều chất đạm giúp nhanh lành vết thương nhưng theo kinh nghiệm dân gian xưa thì thịt bò có thể làm cho vết thương để lại sẹo thâm sau khi lành. Vì vậy, bạn nên kiêng ăn thịt bò trong khoảng thời gian này.

2. Bấm lỗ tai có nên ăn Rau muống

bam-lo-tai-kieng-an-gi

Rau muống được ví như một bài thuốc giải độc có tính mát, có tác dụng sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Nhưng bài thuốc dân gian này cũng có những tác dụng phụ mà người dùng cần lưu ý đó là rau muống làm đầy vết thương một cách thái quá khiến da dễ bị sẹo lồi. Vì vậy, để tránh sẹo lồi khi da bị tổn thương cần tránh sử dụng loại thực phẩm này trong thời gian mới bấm lỗ tai.

3. Tránh ăn trứng khi lỗ tai chưa lành

bam-lo-tai-khong-nen-an-gi 1

Trứng là loại thực phẩm giàu Protein và canxi. Theo kinh nghiệm dân gian nói ăn trứng làm cho vết thương khi lành có màu da khác so với các vùng da xung quanh. Do vậy, để tránh trường hợp bị sẹo trắng do trứng gây ra, tốt nhất bạn nên tránh ăn trứng trong giai đoạn vết thương bắt đầu lành.

4. Hải sản gây ngứa tại vết bấm mới

bam-lo-tai-kieng-an-gi 1

Hải sản rất giàu đạm giúp nhanh lành vết thương, nhưng lại hay gây dị ứng mẩn ngứa đối với những người không hợp. Do vậy, sau khi bấm, xỏ lỗ tai cần tránh ăn hải sản gây dị ứng, ngứa ngáy, có thể mưng mủ, khó lành.

5. Nếp và thịt gà thì sao?

bam-lo-tai-kieng-an-gi 3

Đồ nếp và thịt gà đều có tính nóng nên dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ vết thương. Những vết mưng mủ đó khiến da lâu lành, dễ viêm nhiễm và hình thành sẹo xấu trên da. Vì vậy, khi mới bấm lỗ tai tốt nhất nên tránh những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm này.

Với những thông tin chia sẻ trên, hi vọng bạn đọc có thể rút ra kinh nghiệm về việc sau khi bấm lỗ tai kiêng ăn gì nhằm giúp cho vết thương nhanh lành và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho đôi tai của bạn.

Bình luận

bình luận