Nhẫn cưới và những quan niệm không chính xác!

9
Rate this post

Rất nhiều các cặp đôi uyên ương đang băn khoăn về vấn đề chọn nhẫn cưới. Có một số quan niệm về chọn mua nhẫn cưới khiến cho không ít người phải “vò đầu bứt tai” mặc dù những quan niệm này không dựa trên cơ sở khoa học nào. Sau đây  là 3 quan niệm chưa thật chính xác về nhẫn cưới.
1. Tuyệt đối phải chọn nhẫn vàng

Nhan-cuoi

Rất nhiều người cho rằng nhẫn cưới phải nhất thiết là nhẫn vàng, vì màu vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc, giàu có. Do vậy mà các cặp đôi uyên ương mặc dù rất thích những cặp nhẫn cưới có thiết kế đẹp mắt và thời trang như nhẫn vàng trắng hay bạch kim đều phải khước từ để chọn nhẫn vàng làm nhẫn cưới. Bởi theo quan niệm, đám cưới truyền thống vẫn kiêng màu trắng với hàm ý bạc bẽo, không tốt lành.
Tuy nhiên, quan niệm trên chưa thật chính xác. Vì không có ai quy định chú rể phải đeo nhẫn vàng. Nếu xét theo yếu tố tâm linh hau phong thủy, màu sắc thích hợp vẫn phải được chọn tùy theo tuổi và mạng của từng người. Ở đây, thật ra sự quyết định nằm ở phong cách, sở thích của 2 bạn là gì. Nếu không thích màu vàng cổ điển, các cặp đôi vẫn có thể chọn nhẫn cưới bằng vàng trắng, bạch kim. Bởi trang sức màu trắng dễ kết hợp với quần áo, trẻ trung và hơn nữa, vàng trắng hợp với xu hướng thời trang, có thể dùng để đeo hàng ngày.

nhan-cuoi.1

Nhẫn cưới không nhất thiết phải là nhẫn vàng, các cặp đôi uyên ương có thể lựa chọn nhẫn cưới vàng trắng

2. Không được nới nhẫn

Rất nhiều người có quan niệm rằng khi mua nhẫn không vừa thì không được nới nhẫn, bởi nó sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ của cặp đôi uyên ương.
Trên thực tế, điều kiêng kỵ này không có cơ sở khoa học. Không có minh chứng nào chỉ ra rằng việc nới nhẫn sẽ làm rạn nứt tình cảm, mối quan hệ của 2 người.
3. Nhẫn phải giống hệt nhau

Nhiều người nghĩ rằng, đã là nhẫn cưới thì phải giống nhau để có sự hòa đồng. Nhưng điều đó không cần thiết, nhẫn cưới không nhất thiết phải giống nhau hoàn toàn, nó có thể là sự cải tiến của cặp nhẫn để phù hợp với cả nam và nữ. Vì chú rể và cô dâu có phong cách khác nhau. Đa số cô dâu thích điệu đà với nhẫn cưới cầu kỳ, đính đá sang trọng. Còn chú rể lại thích sự đơn giản, không thể đeo nhẫn đính đá lấp lánh hay tạo kiểu phức tạp. Do đó, cách giải quyết tốt nhất là hai người chọn đôi nhẫn có thiết kế phù hợp với mình nhưng vẫn mang điểm chung nhỏ như đường cắt, họa tiết trang trí hay màu sắc nhẫn.

nhan-cuoi-2

Chọn đôi nhẫn có thiết kế phù hợp với mình nhưng vẫn mang điểm chung nhỏ như đường cắt, họa tiết

Nhẫn cưới là kỷ vật sẽ đồng hành cùng cô dâu chú rể trong nhiều năm sau đám cưới, vì vậy bạn cần chọn nhẫn cưới cẩn thận, theo ý muốn và sở thích của mình để có thể sử dụng đeo chúng hàng ngày như những món đồ trang sức làm đẹp khác mà không bị lỗi mốt.

Việc quan niệm là một điều tốt nhưng đôi khi bạn cũng không nên cứng nhắc theo những quan niệm đó. Điều bạn cần làm là lựa chọn nhẫn cưới theo sở thích của 2 người để có một đôi nhẫn cưới ưng ý nhất.

Bình luận

bình luận