Những lý do khiến trang sức của bạn nhanh ” tàn tạ”!

3
Rate this post

Bất kỳ bạn gái nào cùng yêu quý và gìn giữ những món đồ trang sức như báu vật riêng của mình. Nhưng nếu bạn mắc những sai lầm thường gặp sau đây sẽ khiến trang sức của bạn mau xỉn màu và tàn tạ chỉ trong khoảng thời gian ngắn mà thôi.

Trang sức cũng giống như các vật dụng khác, chúng đều được làm chủ yếu từ chất liệu kim loại. Chính vì vậy mà việc bảo quản hay bảo dưỡng là điều cần thiết để những món đồ trang sức luôn sáng bóng và bền đẹp.

1. Không đem trang sức đi bảo dưỡng

Rất nhiều người thường có thói quen mua đồ trang sức nhưng chẳng bao giờ đem chúng đến cửa hàng bảo dưỡng định kỳ. Việc bảo dưỡng này có khi chỉ là đánh bóng, làm sáng và xem xét có bị sứt hay xỉn màu không nhưng lại có ý nghĩa rất quan trọng giúp nâng cao tuổi thọ của đồ trang sức.

trang-suc

Với những món đồ trang sức mạ màu sắc sẽ rất dễ bị xuống sắc nếu như không biết cách bảo quản

2. Không thường xuyên vệ sinh đồ trang sức

Một sai lầm nữa mà chúng ta hay mắc phải đó là không thường xuyên vệ sinh đồ trang sức. Thử tưởng tượng, nếu bạn ăn mặc hoàn hảo đến từng chi tiết nhưng lại đeo đôi hoa tai hoặc chiếc vòng cổ không sáng cho lắm, thì sẽ thật phản cảm. Vì vậy, hãy thường xuyên lau chùi, tẩy rửa trang sức của bạn bằng các loại nước rửa chuyên dụng và tập cho mình thói quen vệ sinh đồ trang sức nhé.

Bên cạnh đó, việc vệ sinh sai cách cũng sẽ dẫn đến tình trạng trang sức của bạn bị xỉn màu. Chính vì vậy, bạn cần phải học cách vệ sinh đồ trang sức nếu không bạn chỉ làm chúng nhanh hỏng thêm thôi. Và điều lưu ý nữa là không nên để đồ trang sức dính nước quá nhiều. Đặc biệt, đối với những món đồ trang sức bạc sẽ rất bị oxy hóa. Do đó, khi bơi lội, tắm hay hoạt động khác tiếp xúc với nước nhiều, hãy nhớ tháo đồ trang sức ra, nếu không muốn chúng bị xỉn màu nhanh và trở lên xấu xí, làm mất đi vẻ đẹp tinh tế và sang trọng.

Trang sức là món đồ phụ kiện nho nhỏ nhưng có võ, giúp tạo điểm nhấn cho bộ trang phục mà chúng ta mặc trên người, mang đến vẻ đẹp sang trọng và vô cùng tinh tế. Vì vậy, đừng quên giữ gìn những món đồ trang sức yêu quý luôn là người bạn đồng hành của chúng ta nhé.

Bình luận

bình luận