3 lỗi thường mắc phải khi đeo trang sức?

16
Rate this post

Trang sức là công cụ làm đẹp của phần lớn chị em phụ nữ. Nếu biết lựa chọn những món trang sức phụ kiện phù hợp và kết hợp chúng một cách khéo léo, điều đó thật tuyệt vời vì nó sẽ giúp tôn lên nét đẹp tinh tế và sang trọng cho người đeo. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng biết điều đó và một số người vẫn luôn mắc một trong 3 lỗi cơ bản sau khi đeo phụ kiện trang sức.

1. Đeo quá nhiều trang sức trên người

loi-khi-deo-trang-suc

Lỗi mắc phải khi đeo trang sức phổ biến nhất mà nhiều quý cô mắc phải đó chính là việc đeo quá nhiều trang sức trên người. Đó có thể là do sở thích, hoặc cá tính hay đơn giản là muốn thể hiện sự sang trọng, quý phái, sự giàu có của mình. Nhưng chính vì điều đó sẽ khiến bạn gây phản cảm với người đối diện và hình ảnh của bạn sẽ là quý cô rườm rà chứ không phải là vẻ đẹp sang trọng nữa. Nếu không muốn, hãy bỏ bớt những món trang sức rắc rối trên người mình đi. Hãy áp dụng quy tắc “càng ít càng nhiều”, để trang sức trở nên đơn giản trên cơ thể bạn, và đó mới chính là điểm nhấn tạo nên nét đẹp và sự quyến rũ của bạn.

Đôi khi chỉ cần một đôi hoa tai nhỏ xinh, một chiếc nhẫn, một sợi dây chuyền hay một chiếc vòng tay đơn giản cũng đủ khiến bạn trở lên thật nổi bật và ấn tượng trong mắt những người xung quanh rồi.

2. Phối trang sức màu sắc đối lập nhau cùng lúc

Một lỗi cơ bản có thể rất ít người để ý đến nhưng lại rất nhiều người mắc phải. Mang trang sức  vàng và vàng trắng hay trang sức bạc trên người vừa không mang lại sự nhất quán, vừa tạo cho người nhìn một cảm nhận xung đột về màu sắc. Nếu bạn có những món trang sức bằng vàng hay trang sức bạc, bạn chỉ nên chọn một trong 2 loại đeo cùng lúc mà thôi. Vì nó sẽ mang lại sự nhất quán cả về màu sắc lẫn thẩm mỹ cho người đeo. Và hơn nữa là sẽ xóa tan những cảm nhận của người khác về sự lôi thôi và thiếu tính thẩm mỹ của bạn trước đây.

loi-khi-deo-trang-suc.1jpg
3. Mang trang sức không phù hợp với vóc dáng

loi-khi-deo-trang-suc.2jpg

Nếu bạn có đôi bàn tay búp măng nhỏ xinh, đeo một chiếc nhẫn lên đó sẽ thật cuốn hút. Bạn có đôi vai trần quyến rũ, một chiếc dây chuyền mảnh nhỏ sẽ làm cho những ánh nhìn không thể rời mắt khỏi đó. Thế nhưng nếu bạn có một vóc dáng không được hoàn hảo cho lắm thì lựa chọn trang sức sẽ không còn là vấn đề đơn giản nữa. Nếu bạn lựa chọn một trang sức không phù hợp với khuôn mặt và vóc dáng của bạn, nó có thể làm cho vóc dáng kém phần hoàn hảo và không còn nổi bật nữa.

Một ví dụ rất đơn giản là, nếu bạn có một khuôn mặt tròn và bạn lựa chọn một đôi bông tai mang phong cách Hoop hoặc Button, nó sẽ chỉ làm cho những người xung quanh tập trung vào khuôn mặt tròn của bạn. Thay vì thế, bạn có thể đeo một sợi dây chuyền dạng hình dây dài sẽ tạo cảm giác cân đối, làm cho khuôn mặt của bạn trông thon gọn hơn.
Bạn thấy đó, để lựa chọn cho mình một món trang sức phù hợp không hề đơn giản. Đây chỉ là một số gợi ý nho nhỏ của Tạp Chí Trang Sức. Bạn có thể lựa chọn bất cứ điều gì bạn thích và những gì có thể khiến bạn tự tin khi đeo chúng, miễn là hãy đảm bảo rằng bạn không có một gu thẩm mỹ quá lố bịch.

Với những lỗi cơ bản trên, nếu bạn đang mắc phải một trong 3 lỗi khi mix đồ phụ kiện trang sức. Hãy sửa chúng để trở thành người đeo trang sức có gu thẩm mỹ thời trang đẹp hơn.

Bình luận

bình luận