Bộ trang sức cưới cho cô Dâu thời hiện đại

37
Rate this post

Khác với truyền thống xưa, trong lễ cưới truyền thống của người Việt Nam, ngoài đôi nhẫn cưới là biểu tượng gắn kết yêu thương dành cho cô dâu, chú rể thì các loại trang sức vàng ta, lắc, vòng là thứ không thể thiếu cho ngày cưới trọng đại thì  xu hướng mua sắm đồ trang sức trong ngày cưới của các cặp đôi hiện đại cũng dần thay đổi do văn hóa phương Tây du nhập vào Việt Nam.

Hiện nay, có không ít các cặp đôi băn khoăn không biết nên mua bộ trang sức trong ngày cưới như thế nào để phù hợp với xu hướng hiện đại. Và để giải đáp những thắc mắc của nhiều đôi lứa, tạp chí trang sức xin chia sẻ những bộ trang sức cưới được nhiều các cặp đôi trẻ hiện nay yêu thích và sử dụng trong ngày cưới. Những bộ trang sức của Cô Dâu thời hiện đại bao gồm:

1. Nhẫn đính hôn( Hay cồn được gọi là nhẫn cầu hôn)

Trong một vài năm trở lại đây, nhẫn đính hôn được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Nhẫn đính hôn thường được thiết kế với một viên đá chủ đạo ở giữa, các  viên đá bé điểm xuyết xung quanh tạo nên sự sang trọng và ấn tượng.

Chiếc nhẫn đính hôn được tặng cho cô Dâu trong ngày lễ đính hôn( hay còn gọi là lễ cầu hôn). Đây là một trong những xu hướng mà các bạn trẻ ngày nay quan tâm và chú trọng.

nhẫn đính hôn
Nhẫn đính hôn được thiết kế với viên đá ở chính giữa

Hành động tặng Nhẫn Đính Hôn vốn là nét văn hóa Phương Tây. Dù mới du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây nhưng nó đang dần được các cặp đôi ưa chuộng. Khi muốn cam kết trọn đời với người con gái mà mình yêu thương, chàng trai sẽ ngỏ lời cầu hôn. Khi đó, vật đính ước sẽ là chiếc Nhẫn Đính Hôn xinh xắn.

Đối với các cặp đôi uyên ương ở Việt Nam thì nhẫn đính hôn còn rất xa lạ với họ nhưng với xu hướng hiện đại của văn hóa phương Tây dần được du nhập vào Việt Nam thì nhẫn đính hôn cũng là một trong những món đồ trang sức dành cho các cô Dâu thời hiện đại.

2. Nhẫn cưới

Nhẫn Cưới biểu trưng cho sự gắn kết trọn đời, thể hiện tình yêu hạnh phúc của cặp vợ chồng mới. Vì vậy, Nhẫn Cưới luôn phải đi theo cặp; thường có chi tiết trang trí tương tự nhau hoặc những điểm chung nhất định.

nhẫn cưới
Nhẫn cưới dành tặng cho cô Dâu trong ngày lễ Vu Quy

Nhiều cô dâu băn khoăn về việc đeo nhẫn đính hôn sau đám cưới, vì không muốn cất nhẫn đính hôn đi. Để giải quyết vấn đề này, nhiều người chọn cách đeo đồng thời cả nhẫn đính hôn và nhẫn cưới trên ngón tay áp úp. Ngoài ra, một số cô dâu lại chọn cách chuyển nhẫn đính hôn sang ngón tay áp út của bàn tay phải và đeo nhẫn cưới vào ngón áp út bàn tay trái.

Nhẫn cưới cũng là môt trong những món đồ trang sức không thể thiếu đối với các cô Dâu trong ngày lễ cưới trọng đại này.

3. Nhẫn tròn trơn, kiềng, lắc, vòng bằng vàng

Đây sẽ là những món đồ trang làm của hồi môn của Cô Dâu trong ngày cưới, dù gia đình uyên ương khá giả hay trung bình, cha mẹ hai bên cũng thường chuẩn bị một bộ trang sức để tặng cô dâu làm của hồi môn. Điều đặc biệt của trang sức hồi môn nhẫn cưới bằng vàng, kiềng, lắc…. Đây là một trong những món đồ trang sức có ý nghĩa mà cha mẹ muốn tặng cho cô Dâu để cầu chúc cho con mình luôn may mắn và hạnh phúc.

trang sức vàng cho cô dâu
Bộ trang sức đồng bộ bằng vàng cho cô dâu trong ngày cưới

Bộ trang sức cưới chỉ đơn giản là những chiếc nhẫn đính hôn hay nhẫn cưới hoặc món đồ trang sức bằng vàng làm của hồi môn nhưng mỗi trang sức dành tặng cho cô Dâu trong ngày cưới đều mang một ý nghĩa rất đẹp.

Bình luận

bình luận