Cách chọn nhẫn kim cương chuẩn 4Cs !

12
Rate this post

Nhẫn kim cương không đơn giản là một món đồ thông thường như bao món đồ trang sức khác mà nó còn là biểu tượng cho “cái đẹp”, sự thành đạt cũng như khiếu thẩm mỹ của mỗi cô gái. Nhẫn kim cương là món đồ vô cùng giá trị bởi vậy mà khi lựa chọn mua nhẫn kim cương bạn nên tìm hiểu về cách nhận biết nhẫn kim cương chuẩn 4Cs để mua được một chiếc nhẫn kim cương thật đẹp và chất lượng nhé.

nhan-biet-nhan-kim cuong1

1. Nhận biết giác cắt (Cut)

Giác cắt là một trong những yếu tố đầu tiên mà chúng ta nên chú ý quan sát khi chọn mua nhẫn kim cương.  Một viên kim cương cho dù ngay cả khi nó có màu sắc và độ tinh khiết hoàn hảo thì giác cắt xấu sẽ làm mất đi sự rực rỡ của nó, không phát ra được ánh lửa. Điều này có nghĩa rằng, một giác cắt đẹp có góc cắt đúng và độ cân xứng cao để ánh sáng bên trong có thể thoát ra ngoài và tạo ra sự lấp lánh của viên kim cương, cho chúng ta thấy hiệu ứng 7 sắc cầu vồng.

2. Nhận biết Màu sắc (Color) 

Để nhận biết và phân loại màu sắc của kim cương thường dựa vào bảng thang độ màu đã được công nhận quốc tế. Theo bảng này, màu được viết theo bảng chữ cái La Tinh từ D đến Z. Kim cương càng trong suốt “colorless” thì ký hiệu về màu sắc của nó càng gần đầu bảng chữ cái, màu kim cương tốt nhất có ký hiệu D.

nhan-biet-nhan-kim cuong

3. Nhận biết độ trong (Clarity)

Kim cương thường có nhiều sai sót nhỏ khi chế tác hoặc các vết bẩn nhỏ, bọt khí, vết trầy xước hay lẫn những khoáng chất khác bên trong viên kim cương. Viên đá càng ít lỗi càng giá trị và càng đẹp. Độ tinh khiết của viên kim cương được xác định bởi số lượng, kích thước và vị trí của các bao thể trong nó. Viên kim cương càng sạch càng có giá trị cao.

4. Nhận biết trọng lượng (Carat)

Carat là đơn vị dùng để đo khối lượng của đá quý nói chung. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà bạn cần nhớ là carat không phải là yếu tố quan trọng quyết định giá trị của viên kim cương. Tất cả các yếu tố trong 4C đều có vai trò như nhau và đều quan trọng với khả năng chi trả của bạn.

Ngoài 4Cs trên, còn một số C nữa như Certification (giấy chứng nhận), Characteristics of Cut (đặc tính của vết cắt) cũng làm nên giá trị của một viên kim cương. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc nhẫn kim cương phù hợp nhất.

Bình luận

bình luận