Cách chọn trang sức phù hợp cho 12 cung hoàng đạo!

20
Rate this post

Trong chiêm tinh học và thiên văn học thời cổ, các cung hoàng đạo là một vòng tròn 360 độ và được phân chia làm 12 nhánh, mỗi nhánh tương ứng với một cung, góc 30 độ. Cung hoàng đạo tạo ra bởi các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại từ những năm 1645 trước Công nguyên. Vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo hoàn hảo với 12 cung tương xứng với bốn mùa và 12 tháng. Các cung được phân chia làm bốn nhóm yếu tố (Lửa, Nước, Khí, Đất), mỗi nhóm yếu tố gồm 3 cung đại diện cho các cung có tính cách tương đồng với nhau.

Theo các nhà thiên văn học thời cổ đại, trong khoảng thời gian chừng 30 – 31 ngày, Mặt Trời sẽ đi qua một trong mười hai chòm sao đặc biệt. Ai sinh ra trong thời gian Mặt Trời đi qua chòm sao nào thì họ sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tính cách của họ cũng bị chòm sao ảnh hưởng nhiều. 12 chòm sao tạo thành 12 cung trong vòng tròn Hoàng đạo, có nghĩa “Đường đi của mặt trời“.

Với mỗi cô nàng thuộc cung hoàng đạo khác nhau sẽ có tính cách và sở thích khác nhau, bởi vậy mà việc lựa chọn trang sức phù hợp cho 12 cung hoàng đạo là điều không phải ai cũng biết. Hãy cùng Tạp Chí Trang Sức tìm hiểu và lựa chọn cho mình món đồ trang sức phù hợp với cung hoàng đạo của mình nhé.

Bạch Dương (21/3 – 20/4)
Xương gò má là nét đẹp nhất trên gương mặt của các cô nàng Dương Cưu. Bởi thế, những loại trang sức như khuyên tai, nhất là loại khuyên tròn to, sẽ giúp tôn lên đường nét ấy.

trang-suc-cho-12-cung-hoang-dao
Bên cạnh đó, màu đỏ rất phù hợp với cá tính “rừng rực như lửa” của Dương Cưu. Hãy lựa chọn đôi hoa tai, vòng cổ màu đỏ rực hay những chiếc bờm xinh xắn tông màu đỏ bắt mắt nhé.
Kim Ngưu (21/4-20/5)
Có ba điều mà cô nàng Kim Ngưu yêu thích trong đời, đó là sự xa hoa, nhung lụa và tính thực tế. Bởi vậy, những món trang sức cổ điển và khá đắt tiền như ngọc trai sẽ phù hợp với các cô nàng thuộc cung này.

trang-suc-cho-12-cung-hoang-dao.1jpg

Song Tử (21/5-21/6)
Các nàng Song Tử hãy tập trung những món trang sức làm tôn lên vẻ đẹp của cánh tay, bàn tay và xương quai xanh, đặc biệt là những món trang sức “hot trend” nhất.

trang-suc-cho-12-cung-hoang-dao.13jpg
Cự Giải (22/6-22/7)
Với bản chất ngọt ngào dịu dàng của nguyên tố nước kết hợp cùng tính chất tiên phong mạnh mẽ, những trang sức màu tím hoa sim ngọt ngào, sang trọng chính là lựa chọn phù hợp nhất với các nàng Cự Giải.

trang-suc-cho-12-cung-hoang-dao.12jpg

Sư Tử (23/7-23/8)
Sư Tử cũng khá yêu thích kiểu trang sức nổi bật vì nàng suy nghĩ và muốn sống như thể nàng là nữ hoàng. Lựa chọn lý tưởng nhất là những trang sức vàng hay đá quý lấp lánh.

trang-suc-cho-12-cung-hoang-dao.4jpg

Xử Nữ (23/8-22/9)
Đa số Xử Nữ phù hợp với những món đồ trang sức truyền thống, có độ bền, chất liệu tự nhiên. Bởi vậy, những món trang sức mang sắc màu xanh lá sẽ đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về cái đẹp của những cô gái Xử Nữ.

trang-suc-cho-12-cung-hoang-dao.5jpg

Thiên Bình (23/9-22/10)
Biểu hiện bề ngoài cho sự yêu cái đẹp của nữ Thiên Bình, đó là khả năng cảm thụ mỹ học rất cao, đồng thời yêu mến những thứ đẹp đẽ không tì vết.

trang-suc-cho-12-cung-hoang-dao.6jpg

Thiên bình phù hợp với những món trang sức có tính đối xứng và không quá lòe loẹt, đặc biệt là những chiếc vòng hình hoa.
Bò Cạp (23/10-21/11)
Bò Cạp là cung có tính cách phức tạp nhất trong 12 cung hoàng đạo. Nữ Bò Cạp nổi tiếng vì thường che giấu cảm xúc bản thân và là người có cá tính bí ẩn. Vì thế, những trang sức như đá màu tối và có khắc biểu tượng huyền bí phù hợp với họ.

trang-suc-cho-12-cung-hoang-dao.7jpg

Nhân Mã (22/11-21/12)
Nhân mã là một cô nàng phóng khoáng và dễ tính nên họ phù hợp với hầu hết các loại trang sức. Họ thường khá dễ tính khi chọn lựa.

trang-suc-cho-12-cung-hoang-dao.8jpg

Ma Kết (22/12-19/1)
Ma Kết là cô nàng khá cổ điển, nên những món đồ bền, lâu hỏng và không chịu sự chi phối của mốt, như vòng ngọc trai lại cực kỳ phù hợp. Hay mặt dây chuyền nạm một viên kim cương duy nhất, chứ không phải trang sức mỹ ký hay những viên đá có giá trị trung bình.

trang-suc-cho-12-cung-hoang-dao.9jpg
Bảo Bình (20/1-18/2)
Bảo bình là con người khá lập dị và độc đáo. Họ không thích những món trang sức truyền thống như trang sức bạc , vàng mà thích loại vòng khắc gỗ hay vòng tay handmade.

trang-suc-cho-12-cung-hoang-dao.10jpg

Song Ngư (19/2-20/3)
Món đồ trang sức hợp với cô nàng Song Ngư phải gợi lên cảm giác dịu dàng và lãng mạn, chứ không nên quá mạnh mẽ hay phô trương.

trang-suc-cho-12-cung-hoang-dao.11jpg

Nhẫn, vòng tay, kẹp tóc, trâm cài áo, khuyên tai với thiết kế hình con cá là một gợi ý thú vị. Những món trang sức liên quan đến đại dương như đá xanh ngọc hay ngọc trai, đá màu san hô… đều phù hợp với họ.

Bình luận

bình luận