Cách làm vòng cổ kim loại handmade cực đẹp và ý nghĩa!

28
Rate this post

Rất nhiều bạn yêu thích đồ trang sức handmade do chính tay mình làm bằng ý tưởng riêng và độc đáo của mình để đeo hoặc dành tặng những người thân yêu, bạn bè. Những chiếc vòng cổ handmade tuy không được sắc nét và tỉ mỉ như những chiếc vòng được bày bán nhưng nó lại có ý nghĩa độc đáo riêng.

Để làm một chiếc vòng cổ kim loại với ý tưởng lưu giữ hình ảnh, kỷ niệm đẹp của bản thân hay của những người thân yêu, bạn có thể tự tay làm chính những điều bạn muốn. Hãy cùng Tạp Chí Trang Sức tìm hiểu về cách làm vòng cổ kim loại handmade cực đẹp và ý nghĩa nhé.

Bước đầu tiên để bạn thực hiện làm vòng cổ kim loại là chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết để làm vòng cổ:

cach-lam-vong-co-kim-loai

– Hộp trang trí nhỏ (bằng đồng hoặc kim loại) có thể lồng ảnh
– 1 chiếc cúc to
– Vải (có họa tiết trang trí nhỏ)
– Súng bắn keo
– Kim, chỉ, kéo
– Dây vòng đeo cổ, khoen tròn
– Hạt cườm, hạt trang trí các loại
– Sơn tạo bảng đen
– 1 chiếc ảnh kỉ niệm nhỏ (cắt thành hình tròn đường kính 2 cm)
Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên vật liệu như trên, bạn tiến hành làm chiếc vòng cổ kim loại này như sau:
Bước 1:

cach-lam-vong-co-kim-loai. 1

– Bạn cắt 1 miếng vải hình tròn đường kính 3,8 cm. Khâu lược 1 vòng quanh mép vải, đặt chiếc cúc ở giữa rồi rút chỉ đến khi mép vải bao sát với chiếc cúc rồi thắt nút lại.
Bước 2:

cach-lam-vong-co-kim-loai. 2

– Dán chiếc cúc vào giữa mặt ngoài của hộp tròn đựng ảnh bằng súng bắn keo để trang trí.
Bước 3:

cach-lam-vong-co-kim-loai. 3

– Sơn 3 lớp sơn bảng đen vào 1 bên mặt trong của chiếc hộp. Chờ khoảng 1 tiếng giữa mỗi lần sơn để lớp sơn được bền lâu.

Bước 4:

cach-lam-vong-co-kim-loai. 4

– Xỏ hạt cườm và các hạt trang trí vào 1 chiếc khoen tròn nhỏ, móc qua sợi dây đeo cổ và đầu móc của chiếc hộp rồi bấm 2 đầu khoen sát chặt vào nhau.

Chỉ cần thực hiện cách làm vòng cổ kim loại qua vài bước đơn giản này là bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc vòng cổ thật xinh xắn và có ý nghĩa cho mình rồi đấy. Với chiếc vòng cổ này bạn có thể dành tặng người thân, bạn bè, …Đặc biệt là đối với nửa kia của mình.

cach-lam-vong-co-kim-loai. 6Hãy dán 1 tấm ảnh kỉ niệm và viết những lời yêu thương để dành tặng cho người mà bạn yêu quí nhé!
Bạn có thể cùng 1 công làm được rất nhiều chiếc vòng cổ để làm quà tặng bạn bè đấy!

cach-lam-vong-co-kim-loai. 5
Không chỉ qua những bức ảnh và lời nói ý nghĩa, việc được tặng 1 món quà kì công do chính tay bạn làm cũng sẽ khiến người ấy cảm động lắm!

Bạn có thể phối nhiều màu vải, hạt cườm đa dạng theo những phong cách khác nhau để tạo dấu ấn, nét đặc biệt riêng cho chiếc vòng cổ của mình. Bạn nhớ làm và giữ lại cho mình 1 chiếc vòng cổ, để luôn lưu giữ những kỉ niệm mình trân trọng theo cách đặc biệt này nhé!

Hãy làm những gì mình thích và khám phá những điều thú vị xung quanh nhé! Một chiếc vòng cổ kim loại handmade sẽ trở thành phụ kiện thời trang độc đáo và riêng biệt phải không nào?.

Bình luận

bình luận