Cẩn trọng đối với những bộ trang sức cưới giả!

15
Rate this post

Đối với cô dâu, chú rể thì việc lựa chọn trang sức cưới cũng vô cùng quan trọng bởi đã có không ít trường hợp các cặp đôi uyên ương lựa chọn trang sức cưới không lưu ý đã gặp phải vấn đề “tiền mất tật mang” khi mua phải những món đồ trang sức cưới giả gây nguy hiểm đến sức khỏe. Bởi hiện nay, trang sức cưới được bán tràn lan trên thị trường vì vậy rất khó có thể phân biệt được trang sức cưới giả.

Do đó, khi lựa chọn những món đồ trang sức cưới, các cặp đôi cần lưu ý những vấn đề sau:

Không ham rẻ mà mua phải đồ trang sức cưới giả

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các cửa hàng bán đồ trang sức cưới với giá rẻ hơn so với thị trường rất nhiều,  khi mua các cô dâu, chú rể cần hết sức cẩn thận bởi rất có thể là bộ trang sức cưới giả, kém chất lượng. Do đó, không nên vì ham rẻ mà mua phải những món đồ trang sức cưới giả.

Ngoài ra, nếu mua phải đồ trang sức cưới giả sẽ rất nguy hiểm đối với sức khỏe, bởi trang sức giả rất có thể được pha nhiều tạp chất chứa thành phần mỹ ký độc hại đối với sức khỏe của con người, nếu như chúng ta không biết mà sử dụng đeo chúng hàng ngày sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe. Do đó, để tránh tình trạng tiền mất, tật mang, các cặp đôi nên chú ý về vấn đề này.

Lưu ý khi chọn mua trang sức cưới

Chọn mua trang sức cưới ở các cửa hàng trang sức uy tín

Để lựa chọn trang sức cưới tránh tình trạng mua phải đồ trang sức cưới giả, các cô dâu, chú rể nên tìm mua ở một số cửa hàng bán trang sức cưới có thương hiệu uy tín lâu năm.

bộ trang sức cưới
Lựa chọn trang sức cưới cho cô dâu ở các cửa hàng thương hiệu uy tín tránh tình trạng mau phải trang sức cưới giả ( ảnh minh họa)

Các món đồ trang sức cưới đắt tiền như vàng trắng, bạch kim, kim cương phải có giấy chứng nhận kiểm chứng, nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt là đối với món đồ trang sức cưới đắt tiền như trang sức cưới kim cương thì các cặp đôi cần hết sức lưu ý trong vấn đề này, bởi trang sức kim cương có giá trị rất lớn, nếu không xem xét cẩn thận rất dễ mua phải hàng giả bởi kim cương là loại đá quý hiếm và rất khó có thể phân biệt được thật giả nếu như chúng ta không có hiểu biết sâu về dòng sản phẩm trang sức này.

Cách phân biệt trang sức cưới thật, giả

Đối với các món đồ trang sức cưới, khi chọn mua các cặp đôi uyên ương cần lưu ý và có chút kinh nghiệm phân biệt để lựa chọn trang sức cưới một cách chuẩn.

Hầu hết các cặp đôi uyên ương đều lựa chọn cho mình những món đồ trang sức cưới như trang sức cưới bằng vàng, bạch kim hay kim cương.

Đối với trang sức cưới bằng vàng hay bạch kim thì bạn có thể dựa vào cách nhận biết sau, dùng kính lúp soi, nếu là thật đủ độ già sẽ có bề mặt mịn, không có các chấm nhỏ li ti, không lồi lõm. Hoặc có thể quan sát bằng mắt với các vết khắc, vết trạm trổ nếu có màu đẹp và các cạnh của vàng không bị đổi màu thì đó là vàng thật.

Đối với trang sức cưới kim cương bạn có thể dựa vào cách kiểm tra bằng đọc chữ, giấy nhám, độ chiếu sáng.

Hi vọng với những lưu ý trên sẽ giúp các cặp đôi uyên ương tránh được tình trạng mất tiền mà mua phải những món đồ trang sức cưới giả gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Bình luận

bình luận