Chiêm ngưỡng “siêu phẩm” trang sức đá Ruby quý giá nhất hành tinh!

24
Rate this post

Những bộ trang sức gắn đá quý Ruby luôn được khá nhiều người trong giới nổi tiếng và giàu có trên thế giới quan tâm. Bởi những món đồ trang sức từ đá quý không chỉ có vẻ đẹp “mê hồn” mà nó còn có giá vô cùng quý hiếm. Rất nhiều người giàu có trên thế giới mơ ước muốn sở hữu cho mình những bộ trang sức đá Ruby quý giá nhất hành tinh này.

Cuộc đấu giá những món đồ trang sức từ đá Ruby quý hiếm nhất

Mới đây, theo nguồn tin từ thế giới, những bộ trang sức đá Ruby quý hiếm được đưa ra đấu giá, Viên đá hồng ngọc Miến Điện mang tên (“the Sunrise Ruby”) với màu “máu bồ câu” thuộc hàng hiếm đã được hai nhà sưu tập tư nhân giấu tên sôi nổi đấu giá qua điện thoại. Viên ruby cuối cùng được bán với giá kỷ lục thế giới 28,5 triệu franc Thụy Sĩ, tương đương 30,42 triệu USD. Viên hồng ngọc này được lấy từ bộ sưu tập của hãng trang sức Cartier và được định giá vào khoảng từ 11,7 đến 17,5 triệu franc Thụy Sĩ trước đó.

trang sức đá ruby
Viên đá Ruby quý hiếm và có giá trị đắt nhất hành tinh

Mức giá kỷ lục mới nhất dành cho viên đá ruby “máu bồ câu” – loại hồng ngọc đắt giá nhất hành tinh –  vừa được bán với mức giá ngất ngưởng 5,1 triệu USD tại Hong Kong.

Điều quan trọng giúp chuỗi vòng đạt mức giá cao như vậy chính là cấu trúc tinh thể không tì vết và độ trong suốt tuyệt vời của mỗi viên ruby “máu bồ câu” (Pegion Blood) – loại hồng ngọc danh tiếng xuất xứ từ Myanmar.

Theo quan niệm của người dân địa phương, tại mỏ đá quý chất lượng tốt nhất thế giới này, màu đỏ của ruby đạt tới độ hoàn hảo khi so sánh với hai giọt máu đầu tiên nhỏ ra từ mũi của một chú bồ câu bị giết. Nó trở thành biểu tượng của sự ấm áp và ngọn lửa. Không loại đá quý nào có thể sánh ngang với ruby “máu bồ câu” về sắc đỏ độc đáo, trừ kim cương đỏ mà loại này lại cực kỳ hiếm gặp.

Cùng chiêm ngưỡng những bộ trang sức đá Ruby quý hiếm và giá trị nhất hành tinh

Được mang ra từ bộ sưu tập trang sức bằng đá ruby và trang sức của nhà Cartier, sở dĩ “The Sunrise” đạt được mức giá cao như vậy là vì đây là viên ruby có màu “máu bồ câu”, loại màu đẹp nhất dành cho ruby và có khối lượng lớn nhất từ trước đến nay. “The Sunrise” đã phá vỡ kỷ lục dành cho viên đá quý đắt nhất từ trước đến nay nếu không tính kim cương.

bộ trang sức đá quý Ruby
Dây chuyền được làm từ những viên kim cương và đá quý Ruby

Mang tên “Red Butterflies” (Những cánh bướm đỏ), đôi hoa tai ruby hơn 7 carat này cũng có xuất xứ từ Myanmar. Nó đi kèm với chuỗi vòng cổ “Red Scarlett”. Giá của nó ước tính 2,5 -3,5 triệu USD (hơn 52 tỷ – gần 73 tỷ đồng).

trang sức đá ruby
Đôi khuyên tai làm từ đá Ruby quý hiếm nhất hành tinh

“The Sunrise”, viên ruby (hồng ngọc) nặng 25,59 carat có xuất xứ từ Myanmar, vừa lập kỷ lục là viên đá quý đắt nhất thế giới với giá bán 28,25 triệu franc Thụy Sĩ (tương đương khoảng 668 tỷ VND) trong buổi đấu giá do Sotheby’s, hãng chuyên tổ chức bán đấu giá nổi tiếng, tổ chức vào hôm thứ ba vừa qua tại Geneva, Thụy Sĩ.

trang sức gắn đá ruby
Nhẫn quý làm từ viên đá quý Ruby

Có thể thấy, những món đồ trang sức đá Ruby quý giá nhất thế giới luôn có giá trị rất cao. Nó không những có vẻ đẹp cuốn hút mà còn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người.

Bình luận

bình luận