Có thể bạn chưa biết tác dụng khi đeo mặt dây chuyền tỳ hưu?

44
Rate this post

Ngày nay, đeo trang sức không chỉ là nhu cầu làm đẹp mà còn hướng tới những giá trị tâm linh. Chính vì vậy mà rất nhiều người lựa chọn đeo dây chuyền mặt tỳ hưu với mong muốn mang lại may mắn, bình an, chiêu tài, phát lộc. Tuy nhiên, để hiểu sâu hơn về ý nghĩa và tác dụng của việc đeo mặt dây chuyền tỳ hưu có thể bạn chưa biết?

Không chỉ được sử dụng làm vật trang trí phong thủy trong văn phòng, nhà ở, …mà biểu tượng con tỳ hưu còn được ứng dụng làm thành những món đồ trang sức như vòng tay, nhẫn, mặt dây chuyền, …nhưng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay chính là mặt dây chuyền bạc gắn đá tỳ hưu được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Bởi sự kết hợp của bạc và tỳ hưu vừa có ý nghĩa đem lại sức khỏe, vừa có ý nghĩa về phong thủy.

day-chuyen-mat-da-ty-huu.1jpg

Hình tượng con tỳ hưu là một trong những biểu tượng của sự may mắn và sung túc. Theo quan niệm của người Trung Quốc, tỳ hưu còn được gọi với cái tên là Thiên Lộc, không có hậu môn nên chỉ thu hút của cải cho chủ nhân chứ không bao giờ làm thất thoát tài sản. Do đó, Tỳ Hưu được nhiều người thỉnh về để trấn nhà, tránh tà khí, phát tài phát lộc. Sau khi được “khai quang”, Tỳ Hưu được đặt ở những hướng tốt trong nhà để hóa giải Ngũ hoàng đại sát, bảo vệ sự bình an cho các thành viên trong gia đình.

Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu có từ thời hoàng đế Minh Thái Tổ, linh vật này được thần linh báo mộng và sau đó được tạc từ đá tự nhiên. Đá tự nhiên đã được hấp thụ linh khí của trời đất, hội tụ năng lượng Thiên khí và Địa khí hàng vạn năm nên cát khí phong thủy rất nhiều.

– Mặt dây chuyền đá tỳ hưu chiêu tài, hút lộc, mang lại may mắn về tiền bạc cho chủ nhân. Đặc biệt, vì được chế tác bằng đá nên sức mạnh của nó càng được gia tăng.

– Mặt đá tỳ hưu còn mang lại những điều tốt lành, bảo vệ sức khỏe của người đeo.

– Ngoài ra mặt đá tỳ hưu cũng có công dụng trừ tà, hóa giải sát khí, tránh những trường năng lượng xấu cũng như những điều xui xẻo cho con người.

day-chuyen-mat-da-ty-huu

Bên cạnh ý nghĩa biểu tượng con tỳ hưu mang lại thì mặt dây chuyền đá tỳ hưu còn được lựa chọn màu sắc theo phong thủy hợp cung mệnh để gia tăng thêm sức mạnh cho chủ nhân, là lá bùa giúp người đeo gặp nhiều may mắn. Để làm được điều đó, bạn cần:

– Biết rõ mình thuộc mệnh nào trong 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

– Chọn loại đá có màu sắc của bản mệnh hoặc mệnh tương sinh với mệnh mình.

– Chọn mặt đá tỳ hưu được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên 100%.

– Tránh những sản phẩm không rõ nguồn gốc, không có giấy kiểm định rõ ràng.

– Không nên chọn mặt đá tỳ hưu có khoan lỗ ở mông tỳ hưu vì đó là tỳ hưu Trung Quốc, cái lỗ đó sẽ khiến tài lộc của bạn bị thất thoát.

Đặc biệt, truyền thuyết trải qua hàng ngàn đời nay thì tỳ hưu là linh vật số 1 trong phong thủy về việc chiêu tài lộc, nó được người mệnh danh là “thần giữ của” của chủ nhân. Đường công danh sẽ sáng lạng, đối với người kinh doanh thì thuận buồm xuôi gió.

Ngũ hoàng đại sát là một tinh khí trong phong thủy, nó mang ý nghĩa vô cùng đáng sợ đó là mang đến cho gia đình vận hạn về sức khỏe và tài vận. Tỳ hưu chính là khắc tinh của nó, có thể hóa giải tinh khí này.

Tỳ hưu tập hợp tất cả những nét đẹp của những thần thú trên dương gian, đầu tự kỳ lân, thân to như gấu, miệng rộng, mông to, tướng dữ dằn.

Mặt dây chuyền tỳ hưu có ý nghĩa cực kỳ to lớn trong phong thủy, nó mang ý nghĩa tâm linh rất to lớn. Nhưng để mang trên mình chiếc vòng này bạn còn phải để ý đến màu sắc của nó nữa, chỉ những màu sắc nào hợp với mệnh của bạn thì mới trở thành “lá bùa hộ mệnh” như quan niệm của phong thủy mà thôi.

Bình luận

bình luận