Đẳng cấp của 10 món trang sức đắt nhất hành tinh

13
Rate this post

Trang sức mang những ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau. Nó có thể là biểu tượng của tình yêu, là biểu tượng của đẳng cấp và địa vị, cũng có thể là nghệ thuật – những món đồ rất khó sử dụng và thường được trưng bày trong các bảo tàng để tôn vinh giá trị của nghề thủ công. Nhưng dù mang ý nghĩa nào đi chăng nữa, trang sức luôn được tạo nên từ những vật liệu hiếm hoặc có giá trị cao, đó là lý do vì sao chúng luôn đắt đỏ.

10 món trang sức đắt nhất thế giới chúng tôi sắp giới thiệu với các bạn dưới đây hầu hết là nhẫn và vòng cổ. Kim cương chính là loại đá quý được lựa chọn để thể hiện đẳng cấp, nhưng còn có một thứ giữ vai trò lớn hơn trong việc tạo nên giá trị độc đáo cho kim cương, đó chính là màu sắc. Chắc chắn, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy những tuyệt tác này tại bất kỳ cửa hàng danh tiếng nào trên thế giới. Những món trang sức có giá hàng chục triệu đô và là độc nhất vô nhị, chỉ những nhà sưu tập trang sức giàu, siêu giàu mới có thể tìm thấy chúng tại các sàn đấu giá.

1. Wittelsbach-Graff Diamond – 80 triệu USD

Wittelsbach-Graff vốn là một viên kim cương màu xanh thẫm nặng 35,56 carats, được tìm thấy tại Kollur thuộc quận Guntur ở Andhra Pradesh (Đông Nam Ấn Độ). Nó đã có một hành trình dài để có được diện mạo như bây giờ: từ tay vua Phillip IV của Tây Ban Nha đến gia đình Wittelsbach thuộc hoàng gia Bavaria và sau đó xuất hiện trên vương miện của hoàng gia Áo. Năm 2008, chuyên gia trang sức Laurence Graff, đã mua lại với giá 23,4 triệu đô. Ngay lập tức loại bỏ 4,5 cara, tạo nên những đường cắt tinh xảo và nâng cao giá trị của nó trong sự tranh cãi của nhiều nhà chế tác trang sức khác. Trong năm 2011, viên đá mang tên Wittelsbach-Graff Diamond được bán cho hoàng gia Qatar với giá 80 triệu đô.

Wittelsbach-Graff Diamond
Wittelsbach-Graff Diamond

2. Pink Star Diamond Ring – 72 triệu USD

Chiếc nhẫn Pink Star Diamond sở hữu viên kim cương khổng lồ hình bầu dục nặng gần 59,6 cara, cắt ra từ một viên kim cương thô 132,5 cara được tìm thấy tại châu Phi. Nó là viên kim cương vượt trội về kích thước và chất lượng, từng được bán đấu giá lên tới 83 triệu đôla Mỹ. Tuy nhiên,  khi Isaac Wolf thắng đấu giá, ông bị vỡ nợ và bán lại Pink Star với giá 72 triệu đô.

Pink Star Diamond Ring
Pink Star Diamond Ring

3. L’Incomparable Diamond Necklace – 55 triệu USD

Được tạo ra bởi công ty nổi tiếng Mouawad, L’Incomparable Diamond Necklace là chiếc vòng cổ có giá trị nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại, với các viên kim cương Incomparable nặng tổng cộng 407,48 carats và một viên kim cương màu vàng nặng 230 carats.

L’Incomparable Diamond Necklace
L’Incomparable Diamond Necklace

4. The Graff Pink – 46.2 triệu USD

Năm 2010, những người đấu giá tại Sotheby’s mong đợi rất nhiều ở chiếc nhẫn này, thế nhưng họ không ngờ nó có thể đạt được hơn 46.2 triệu đô, giúp nó trở thành một trong những món trang sức đắt đỏ nhất thế giới. Chiếc nhẫn nổi bật với viên kim cương màu hồng nặng 24,78 cara từng thuộc sở hữu của cửa hàng trang sức nổi tiếng Harry Winston và bây giờ là thương hiệu Graff Diamonds.

Nhẫn The Graff Pink
Nhẫn The Graff Pink

5. The Zoe Diamond – 32,6 triệu USD

Trong năm 2014, BST trang sức của Rachel Mellon – vợ của nhà từ thiện Paul Mellon – được mang ra bán đấu giá tại Sotheby’s. Đỉnh cao của BST và cũng là thứ được nhiều người tìm kiếm nhất chính là The Zoe, viên kim cương xanh có màu sắc sống động nặng 9,75 carats. Những nhà đấu giá tin rằng nó có thể thu về 15 triệu đô, tuy nhiên tất cả đều sốc khi cuối cùng nó được bán với mức gấp đôi  giá dự đoán 32,6 triệu đô. Điều này khiến cho The Zoe không chỉ trở thành một trong những viên kim cương xanh đắt nhất hành tinh mà còn là viên kim cương có giá trên mỗi carats cao nhất (3,3 triệu đôla/carat).

The Zoe Diamond
The Zoe Diamond

6. The Diamond Bikini – 30 triệu USD

Nó không được làm từ vải – chúng ta đang nói tới bộ bikini làm bằng kim cương trị giá 30 triệu đôla. Được thiết kế bởi Susan Rose, bộ bikini không thể xuống nước được làm từ bạch kim đính những viên kim cương 150 carats. Theo tiêu chuẩn của bikini, nó thực sự thiếu vải.

The Diamond Bikini – 30 triệu USD

7.  The Hutton-Mdivani Jadeite Necklace – 27,4 triệu USD

Là một món trang sức nổi tiếng của thương hiệu Cartier, chiếc vòng cổ Hutton-Mdivani Jadeite từng thuộc sở hữu của những người nổi tiếng, tiêu biểu là nữ thừa kế Barbara Woolworth Hutton và công chúa Nina Mdivina. Chiếc vòng cổ bao gồm 27 viên ngọc jadeite màu xanh lục bảo và khóa gài được làm từ đá ruby, bạch kim và vàng.

Vòng The Hutton-Mdivani Jadeite Necklace
Vòng The Hutton-Mdivani Jadeite Necklace

8.  Chopard 201-Carat Watch – 25 triệu USD

Là một thương hiệu đồng hồ xa xỉ bậc nhất trên thế giới, Chopard kết hợp kỹ thuật chế tạo bộ máy thời gian cùng với một thế mạnh khác chính là trang sức để tạo nên tác phẩm tuyệt vời này. Tổng cộng có 874 viên kim cương nhiều kích cỡ , màu sắc khác nhau, trong đó viên lớn nhất đạt tới 15 carats. Thêm vào đó, nó được thiết kế để 3 viên kim cương lớn nhất với ba màu sắc nổi bật tách rời nhau và để lộ mặt đồng hồ bên dưới.

đồng hồ Chopard 201-Carat
đồng hồ Chopard 201-Carat

9. The Winston Blue – 23,8 triệu USD

Với 13,22 cara, The Winston Blue được bán ra như một chiếc nhẫn đính hôn. Trước năm 2014, chỉ có một số ít viên kim cương màu xanh nặng từ 10 – 12 cara từng được bán đấu giá. Vì vậy, khi “con quái vật” nặng hơn 13 cara này xuất hiện trên sàn đấu giá Christie’s ở Geneva, người ta tin nó sẽ thu về ít nhất 21 triệu đôla. Nguồn gốc của viên kim cương này vẫn còn là ẩn số.

Nhan The Winston Blue
Nhẫn The Winston Blue

10. The Perfect Pink Diamond – 23,2 triệu USD

Rất hiếm viên kim cương nào lại có màu hồng tinh khiết mà không bị pha với màu cam hoặc xám. Điều đó lý giải vì sao một người tham gia đấu giá tại sàn đấu giá Christie’s ở Hồng Kong sẵn sàng bỏ ra 23,2 triệu đô cho một viên kim cương 14,23 cara. Xét về kích thước và độ tinh khiết của màu sắc, Pink Perfect xứng đáng với cái tên của nó và vẫn giữ kỷ lục là món trang sức đắt nhất được bán đấu giá ở châu Á.

nhẫn The Perfect Pink Diamond
nhẫn The Perfect Pink Diamond

Bình luận

bình luận