Đeo vòng tay gỗ huyết rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy?

5
5 (100%) 1 vote

Đeo vòng tay bên cạnh việc làm đẹp còn mang tính chất phong thủy, giúp người đeo gặp nhiều may mắn, bình an. Vòng tay phong thủy gỗ huyết rồng được làm từ loaih gỗ  quý huyết rồng đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều người. Vậy vòng gỗ huyết rồng có gì đặc biệt? Bí mật ẩn chứa đằng sau chiếc vòng này là gì? Cùng Tạp Chí Trang Sức tìm hiểu nhé.

Kết quả hình ảnh cho VÒNG GỖ HUYẾT RỒNG

Vòng tay gỗ huyết rồng

 

Đặc điểm của loài gỗ huyết rồng

Gỗ  huyết rồng là loại cây kỳ lạ nhất thế giới. Nhìn từ xa thì nó giống như một chiếc ô xanh hay một khóm nấm khổng lồ. Tuy nhiên, điểm nổi bật của loài cây này không phải hình dáng bên ngoài mà chính là nhựa ở bên trong thân cây. Nhựa của cây gỗ huyết rồng có màu đỏ tươi như máu và có vị chua nồng. Khi khô lại thì giống như những giọt ngọc trong suốt.

Trong tôn giáo, loại gỗ quý hiếm này được dùng để chế tác thành các cây vương trượng thể hiện sự kính ngưỡng và quyền uy đối với tôn giáo. Ngày nay, người ta đã sử dụng gỗ huyết rồng để chế tác thành những món đồ trang sức tuyệt đẹp, nổi bật hơn cả đó là vòng tay gỗ huyết rồng.

Khi mua vòng đeo tay nên chọn các vòng hạt mang số lẻ vì chúng thuộc tính “dương”, mang nguồn gốc năng lượng tốt. 

Vòng tay gỗ huyết rồng có gì đặc biệt?

– Điểm đặc biệt của loại gỗ này là mùi hương thơm tự nhiên dịu nhẹ. Vì vậy, khi đeo vòng gỗ huyết rồng lên tay, người đeo sẽ luôn cảm thấy tinh thần nhẹ nhàng thư thư thái, điềm tĩnh hơn rất nhiều.

-Gỗ huyết rồng có tác dụng trừ tà ma, giảm tai ương, nên khi đeo vòng huyết rồng bạn sẽ có được một cuộc sống an nhiên, vui vẻ và hạnh phúc, không bị tà ma quấy nhiễu.

Ngoài ra, vòng tay huyết rồng còn có 2 đặc điểm nổi bật mà hiếm có một chiếc vòng nào có được đó là:

-Vào ban đêm, bạn hãy lấy đèn led HD rọi vào. Quan sát bạn sẽ thấy chiếc vòng tay huyết long này có hiện tượng thấu quang, những hạt vòng đỏ rực lên như đang có máu chảy bên trong.

– Mặc dù gỗ huyết rồng có mùi hương rất thơm, rất đặc biệt nhưng nó lại không giống như những loại gỗ có mùi thơm khác. Bởi những loại gỗ khác khi vừa chế tác xong thì gỗ có mùi rất thơm nhưng nó sẽ phai nhạt theo thời gian và dần dần sẽ hết mùi. Đối với loại gỗ này thì khi chế tác thành những chiếc vòng tay huyết rồng thì nó không hề có mùi thơm.

-Sau một thời gian tiếp xúc với ánh sáng, mồ hôi, hơi người thì vòng tay mới bắt đầu tỏa hương thơm thoang thoảng như trầm. Đeo càng lâu càng thơm, vòng tay huyết rồng sẽ lên nước sáng hồng rất đẹp.

Có thể thấy, vòng tay gỗ huyết rồng là một món đồ trang sức đẹp, mang lại sự may mắn về sinh khí, sức khỏe và công danh cho chủ nhân. 

Cách phân biệt vòng tay gỗ huyết long thật, chuẩn, chính hãng

1- Gỗ huyết long là gỗ thịt chắc chắn vì vậy khi thả vào nước thường là sẽ chìm trong nước. Thị trường có nhiều nơi có thể làm nhựa giả vậy nên khi thả vào nước nhựa sẽ nối trên bề mặt.

2- Màu gỗ huyết rồng đỏ vàng rất tự nhiên, có các quầng đậm và quầng nhạt màu khi tiện hạt đó là hướng màu theo thớ ngang và thớ dọc. Nếu nhựa hoặc hàng giả dùng nhuộm thường sẽ có màu đỏ quạch đều đều trên toàn bộ hạt huyết rồng.

3-Về độ bóng khi làm hạt gỗ huyết rồng theo tiêu chuẩn của người bản xứ sẽ được nhám qua bằng nhựa cây huyết rồng nên màu bóng tự nhiên và trông sắc “mềm” còn hàng công nghiệp hay giả bóng loáng sắc nét của PU gỗ. 
4-Gỗ huyết rồng Indonesia khi cầm chặt không dính tay, mịn và mướt tay.

5-Gỗ huyết rồng chuẩn soi thấu quang đều phải theo thớ dọc mới nhận quang ( nhận ít hoặc nhiều tùy vào vị trí khai thác của cây) còn nhựa sẽ nhận quang theo tất cả mọi góc của hạt gỗ.
6- Bản xứ indo không dùng máy tiện hay dập họ mài thủ công tỉ mỉ từng viên nên thường các hạt không đều nhau hoàn hảo như máy công nghiệp. Với họ các sản phẩm tâm linh bao giờ cũng phải làm cầu kỳ và tâm huyết bằng chính đôi tay của mình để dâng lên thần linh.

Để tìm được hàng chuẩn gỗ huyết rồng nhập khẩu từ Indonesia hãy đặc


6- Bản xứ indo không dùng máy tiện hay dập họ mài thủ công tỉ mì từng viên nên thường các hạt không đều nhau hoàn hảo như máy công nghiệp. Với họ các sản phẩm tâm linh bao giờ cũng phải làm cầu kì và tâm huyết bằng chinh đôi tay của mình để dâng lên thần linh.

Cách chọn vòng tay phong thủy hợp mệnh

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thủy được áp dụng trong kiến trức ngày nay.

-KIM : gồm màu sáng bà những sắc ánh  kim. Bạn mệnh kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra, kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

-MỘC (cây cỏ): màu xanh, màu lục. Bạn mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

-THỦY(nước): màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đeni, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).

-HỎA (lửa): màu đỏ, màu tím. Bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).

-THỔ (đất): màu nâu, vàng, cam. Bạn mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

vong-tay-phong-thuy-theo-menh

Bình luận

bình luận