Khám phá ý nghĩa của những biểu tượng trang sức!

43
Rate this post

Trang sức không chỉ là item thời trang mang đến vẻ đẹp cho người đeo mà nó còn thể hiện giá trị tinh thần. Mỗi loại trang sức đều có rất nhiều kiểu dáng và ngôn nữ biểu tượng riêng, không chỉ giúp người đeo lưu giữ những kỷ niệm mà còn trở thành một món thời trang hoàn hảo. Cùng Tạp Chí Trang Sức khám phá ý nghĩa của những biểu tượng trang sức rất quen thuộc mà bạn vẫn thường đeo chúng hàng ngày nhé.

1. Trang Sức cỏ 3 lá, cỏ 4 lá

Cỏ 3 lá và 4 lá là loài cỏ dại xuất hiện từ rất lâu đời và trong câu chuyện tương truyền về loài cỏ này, khi bạn sở hữu được chúng thì may mắn sẽ đến. Vì vậy, cỏ 3 lá, 4 lá không chỉ là biểu tượng thông thường mà nó còn là biểu tượng của sự may mắn. Mỗi khi bạn cảm thấy cần được che chở, cần một bàn tay hay được ai đố bảo vệ trong cảm giác cô đơn, sợ hãi thì cỏ 3 lá, 4 lá sẽ giúp bạn làm điều đó.

Cỏ 3 lá tượng trưng cho 3 điều sau: tình yêu, hạnh phúc và may mắn. Cỏ 4 lá tượng trưng cho 4 điều: Chiếc lá thứ nhất chính là biểu tượng cho đức tin, lòng trung thực. Chiếc lá thứ hai: biểu tượng của Hy vọng. Chiếc lá thứ 3: Tình yêu. Và chiếc lá thứ 4: Sự may mắn.

day-chuyen-co-3-la

Bộ trang sức bạc gồm hoa tai, dây chuyền, nhẫn với thiết kế biểu tượng cỏ 3 lá may mắn

2. Thiết kế biểu tượng trái tim

Biểu tượng trái tim đã từ lâu được các nhà thiết kế ứng dụng trong thiết kế trang sức và cho đến nay những món đồ trang sức mang biểu tượng này vẫn luôn được nhiều chị em yêu thích và lựa chọn. Bởi lẽ, hình trái tim gắn bó thân thiết đối với mỗi chúng ta. Và nó có một ý nghĩa vô cùng đẹp, thể hiện tình yêu. Nếu bạn đang tìm kiếm dấu hiệu của Tình yêu, bạn có thể sở hữu một món đồ trang sức mang hình ảnh trái tim. Những loại trang sức này thường mang đến sức hút khó cưỡng, biểu tượng cho sự gắn kết và nữ tính, mềm mại của người phụ nữ.

8505_e07dau000020_c1s

Dây chuyền bạc hình trái tim nhỏ xinh được thiết kế mang ý nghĩa

3. Biểu tượng thánh giá, chữ thập

Một biểu tượng luôn được nhiều tín đồ thời trang trên thế giới ưa chuộng đó chính là trang sức hình thánh giá hay chữ thập. Đây là biểu tượng tôn giáo đặc biệt giúp các tín đồ sùng đạo loan báo tin vui mà không cần sử dụng lời nói. Đối với Kito giáo, thì đây là biểu tượng dành cho đức tin, như một lời cam kết về sự trung thành. Theo các tín đồ Kito giáo thì khi đeo một trang sức hình Thánh giá sẽ giúp họ có thêm sức mạnh để xua đuổi tà ma, đưa họ đến với thế giới tốt đẹp. Bên cạnh đó, những chiếc vòng hình chữ thập còn có tính thời trang có thể giúp họ hoàn thiện vẻ đẹp của mình.

7928_201mau001016_c2s

Chiếc mặt bạc hình thánh giá mang đến sự bình an cho tín đồ

4. Biểu tượng chìa khóa 

Chiếc chìa khóa là thông điệp mạnh mẽ về sức mạnh và uy quyền, thể hiện tầm quan trọng của ai đó trong một bối cảnh hay không gian cụ thể. Chiếc chìa khóa thể hiện cho sự khai phá những điều mới lạ, mở ra cơ hội mới cho người đeo, tìm được đến tình yêu hay đạt được những cơ hội mới cho cuộc đời. Đồng thời, biểu tượng Chìa khóa còn thể hiện cho trí tuệ, sự hiểu biết và tấm lòng cao thượng của người đeo.

mat-bac

Biểu tượng chiếc chìa khóa, thông điệp sức mạnh và quyền uy

5. Trang sức cánh bướm( hồ điệp)

Nếu bạn chọn biểu tượng cánh bướm cho những món trang sức của mình, chắc hẳn bạn là một người mơ mộng và ưa thích sự lãng mạn. Trang sức không những thể hiện sự sang trọng mà còn vun vén ước mơ dù là những ước mơ hồn nhiên, tươi sáng. Cánh bướm cũng chính là biểu tượng của sự lột xác, sự thay đổi tươi đẹp của cuộc đời. Hãy tiếp tục bay bổng và biến đổi hoàn hảo như những cánh bướm nhé!

8742_t02htu000886_c1s

Đôi hoa tai bạc hình cánh bướm tinh tế và nữ tính

Hãy sở hữu cho mình những món đồ trang sức biểu tượng vô cùng ý nghĩa nhằm mang đến những điều mà bạn luôn mong muốn. Đôi khi giá trị tinh thần cũng đủ giúp chúng ta có niềm tin trong cuộc sống và luôn cố gắng để đạt được điều đó.

Bình luận

bình luận