Làm thế nào để bảo quản và làm sáng trang sức kim cương?

59
Rate this post

Kim cương là một trong những món đồ trang sức quý hiếm và đắt giá nhất trong số những món đồ trang sức mà chúng ta thường sở hữu.

Kim cương thường đi kèm với những hứa hẹn về vẻ đẹp lâu dài và sự quý hiếm đặc biệt. Nhưng chưa ai từng nói rằng chúng mãi mãi đẹp hay không thể bị phá hủy. Dù được biết đến rộng rãi là vật liệu tự nhiên rắn nhất hành tinh, nhưng kim cương cũng đòi hỏi sự chăm sóc và lưu tâm.

bộ trang sức kim cương
Bộ trang sức kim cương sẽ luôn bền và sáng bóng nếu bạn biết cách bảo quản

Sở hữu được bộ trang sức kim cương là niềm tự hào của không ít người, nhưng không phải ai cũng hiểu và nắm rõ phương pháp bảo quản sao cho món đồ trang sức đó giữ được vẻ đẹp sáng bóng, bền lâu qua thời gian. Sau đây là một số cách bảo quản và làm sáng kim cương mà bạn có thể tham khảo:

Bảo quản trang sức kim cương

Để bảo quản trang sức bằng kim cương được lâu bền, sau khi sử dụng, bạn cần cất giữ chúng ở một nơi an toàn, tránh những tổn hại do sơ xuất.

 • Đá quý có thể bị xước và hỏng nếu va chạm vào nhau vì vậy, mỗi món đồ trong bộ trang sức hay mỗi viên đá cần được giữ riêng.
 • Trang sức kim cương cũng cần được cất giữ kỹ lưỡng trong những chiếc hộp có vải lót chuyên đựng đồ trang sức với các ngăn riêng biệt.
trang sức kim cương
Bảo quản trang sức kim cương trong hộp vải mềm
 • Kim cương có đặc tính hút mỡ. Vì vậy, nếu làm bếp bạn nên chú ý tháo trang sức kim cương để tránh dầu mỡ bám vào làm cho kim cương bị mờ, ảnh hưởng đến độ phát sáng của kim cương.
 • Tránh để trang sức kim cương tiếp xúc với hóa chất hoặc bụi bẩn bởi yếu tố môi trường. Bạn cũng nên nhớ rằng chất tẩy trắng không tốt cho kim cương, nó sẽ làm cho kim cương mất đi độ sáng bóng. Vì vậy, khi bạn giặt quần áo bằng tay với xà phòng có chứa chất tẩy trắng cao thì nên tháo trang sức kim cương ra.

Làm sáng trang sức kim cương

Bạn nên chú ý làm sáng trang sức kim cương bằng cách thường xuyên lau chùi và vệ sinh chúng với nước và ngâm trong chất tẩy rửa chứa thành phần amoniac và để qua đêm nhưng bạn cần lưu ý:

 •  Sau giai đoạn ngâm, trang sức và đá quý nên được tách ra khỏi dung dịch tẩy rửa và chà xát nhẹ. Một chiếc bàn chải đánh răng mềm là dụng cụ thích hợp cho công đoạn này.
 • Cuối cùng, rửa trang sức và đá quý với nước và lau khô bằng vải xơ mềm. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với kim cương, vì ngón tay sẽ tạo ra dầu, làm thay đổi vẻ ngoài của nó.
trang sức bằng kim cương
Làm sáng trang sức kim cương bằng cách lau chùi và rửa chúng bằng dung dịch chuyên dụng
 • Chà xát bằng bàn chải nhẹ nhàng với mặt đá trên trang sức. Cần kiểm tra lại sau khi làm sạch
 • Những viên kim cương đã từng được xử lý các vết nứt hay những khiếm khuyết khác sẽ phải dùng chất tẩy rửa nhẹ hơn.
 • Có thể sử dụng chất tẩy rửa sóng siêu âm ở nhà. Kết hợp với chất tẩy rửa khác, chúng sẽ dùng sóng âm tần số cao để loại bỏ bụi bẩn.
 • Chất tẩy rửa sóng siêu âm không phù hợp với tất cả các loại đá quý.
 • Những người thợ kim hoàn thường khuyên hàng năm nên đem trang sức đi làm sạch một cách chuyên nghiệp để được kiểm tra toàn diện.

Hãy chú ý đến cách bảo quản và làm sáng trên, bạn sẽ giữ được độ bền và độ sáng cho trang sức kim cương đẹp cùng với thời gian.

Bình luận

bình luận