Lưu ý khi chọn trang sức vàng cưới cho Cô Dâu

51
Rate this post

Theo truyền thống của người Việt Nam, khi cô dâu về nhà chồng sẽ được bố mẹ hoặc người thân tặng vàng làm của hồi môn. Đó cũng là một ý nghĩa văn hóa rất đẹp của người Phương Đông với mong muốn cầu mong hạnh phúc và may mắn đến với con cái.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý khi chọn trang sức vàng cưới cho cô dâu sao cho đồng bộ và lựa chọn thời điểm tặng thích hợp nhất để dành tặng cô dâu trong ngày cưới. Sau đây, Tạp Chí Trang Sức xin chia sẻ với bạn đọc những điều lưu ý khi dành tặng trang sức vàng cưới cho cô dâu.

1. Chọn trang sức vàng đồng bộ dành tặng cô dâu

Thông thường trong ngày cưới của cô dâu thì phụ kiện trang sức cưới sẽ do chính cô dâu lựa chọn sao cho phù hợp với váy cưới và theo sở thích của mình. Các cô dâu có thể lựa chọn trang sức cưới như khuyên tai, dây chuyền bằng vàng trắng hay bạch kim, …

Ngoài những bộ trang sức cô dâu chọn lựa để kết hợp với váy trong ngày cưới thì trang sức vàng là món quà mà gia đình dành tặng cho cô dâu làm của hồi môn cũng là một trong những bộ trang sức vàng cưới vô cùng quý giá, không chỉ thể hiện giá trị vật chất mà nó còn là những món quà tinh thần đầy ý nghĩa mà cha mẹ và người thân muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất cho cô dâu trong ngày cưới.

Trang sức vàng cưới
Bộ trang sức vàng cưới đồng bộ nhất dành tặng cho Cô Dâu sẽ thật ý nghĩa

Việc lựa chọn trang sức vàng tặng cô dâu trong ngày cưới cũng cần lưu ý chọn sao cho đồng bộ và phù hợp nhất. Đối với gia đình người Việt thì dù có điều kiện hay không có điều kiện thì việc lựa chọn và dành tặng món đồ trang sức bằng vàng cho cô dâu trong ngày cưới cũng hết sức quan trọng. Vì vậy, hầu hết các gia đình lựa chọn trang sức vàng như: dây chuyền, kiềng, vòng tay, khuyên tai, lắc tay  với chất liệu vàng 24K.

2. Chọn thời điểm tặng thích hợp nhất

Vì người Việt Nam rất chú trọng đến nghi lễ và thủ tục trong ngày cưới, vì vậy việc lựa chọn thời điểm tặng cũng rất được chú trọng.

Thời điểm thích hợp nhất để dành tặng trang sức cho cô dâu là ngày ăn hỏi hoặc  ngày cưới. Nhưng thông thường, nhà trai sẽ tặng trang sức vàng cho cô dâu trong ngày ăn hỏi còn nhà gái sẽ tặng cô dâu trong ngày cưới với ý nghĩa làm món quà hồi môn cho con gái.

Vàng cưới đẹp
Tặng trang sức vàng với mong muốn sẽ mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho Cô Dâu

Có thể nói, việc lựa chọn trang sức vàng cưới đẹp phù hợp dành tặng cô dâu và thời điểm tặng thích hợp sẽ rất ý nghĩa đối với cô dâu trong ngày Vu Quy.

Xem thêm:

Bình luận

bình luận