Nên làm gì sau khi bấm lỗ tai bị sưng mủ?

336
Rate this post

Bấm lỗ tai hay bắn lỗ tai đang trở thành trào lưu được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Đây cũng là một trong những hình thức làm đẹp của giới trẻ, thậm trí không chỉ là bấm một lỗ mà có những bạn trẻ thích thể hiện sự cá tính và thách thức đã thực hiện bấm rất nhiều lỗ trên cùng một tai. Tuy nhiên, việc bấm lỗ tai này cũng gây ra sự đau đớn và biến chứng nếu như chúng ta không biết cách chăm sóc, vệ sinh sau khi mới bấm lỗ tai. Rất nhiều trường hợp hiện nay khi bấm lỗ tai thường hay xảy ra các biến chứng như đau, sưng mủ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nên làm gì sau khi bấm lỗ tai bị sưng mủ? Trước tiên, chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và có biện pháp điều trị.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng đau, sưng mủ

bam-lo-tai-bi-sung-mu

Hiện nay, có rất nhiều các cơ sở nhỏ lẻ thực hiện bấm lỗ tai, hầu hết là các bạn trẻ thường chọn những nơi bấm lỗ tai bằng súng bắn vì chúng nhanh gọn và tiện lợi nhưng để lại những biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một số các cơ sở bắn lỗ tai không đảm bảo việc vệ sinh các dụng cụ bắn, nhất là dạng súng bắn thường không được khử trùng, tay người bắn không được sát khuẩn, rửa sạch sẽ bằng xà phòng. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến bị nhiễm trùng, gây ngứa, đau, sưng mủ thậm chí lây nhiễm các bệnh về đường máu, …

Bên cạnh đó là trong thời gian mới bấm lỗ tai, không thực hiện vệ sinh vết thương sạch sẽ hàng ngày nên rất dễ gây ra hiện tượng nhiễm trùng, vị trí bấm lỗ tai bị sưng đau, ngứa.

Những hiện tượng bắn lỗ tai bị sưng mủ, đau nhức là do bị nhiễm khuẩn tại vị trí lỗ bấm. Vậy bấm lỗ tai bị sưng phải làm sao?

Cách điều trị sau khi bấm lỗ tai bị sưng mủ

Nếu chẳng may, sau khi bấm lỗ tai bị sưng mủ thì bạn cũng đừng quá lo lắng dẫn đến ảnh hưởng tới sức khỏe. Cách bạn cần làm là tháo bỏ hoa tai, vệ sinh vùng tai bị sưng bằng các loại nước sát trùng như: nước muối sinh lý, cồn trắng 70 độ hoặc cồn I ốt. Đồng thời sử dụng thuốc kháng sinh để chống nhiễm khuẩn, thuốc chống phù nề theo đơn của bác sĩ.

bam-lo-tai-bi-sung

Điều bạn cần chú ý là không nên sờ nắn vào tai, lỗ bấm tai vì có thể làm nhiễm khuẩn tại chỗ.

Trong trường hợp, bạn đã thực hiện cách điều trị trên mà không có biểu hiện khỏi, bạn nên đến các cơ sở y tế, bệnh viện để thăm khám, tránh trường hợp vết thương ngày càng nặng hơn sẽ khó điều trị, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp bạn tháo gỡ được những lo lắng  khi bấm lỗ tai bị sưng phải làm sao? và có biện pháp điều trị chữa lành vết thương sau khi bấm lỗ tai bị sưng.

Bình luận

bình luận