Những thứ cần chuẩn bị nếu tổ chức cưới vào mùa mưa?

10
Rate this post

Rất nhiều các cặp đôi uyên ương cảm thấy lo lắng khi tổ chức tiệc cưới vào những ngày tháng Hè này. Bởi mùa hạ là mùa mưa lớn ở cả 2 miền Nam và Bắc. Nếu chẳng may trời đổ mưa thì sẽ ảnh hưởng đến không gian của tiệc cưới. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì nếu tổ chức cưới vào mùa mưa?

to-chuc-cuoi-mua-mua.3jpg

1. Không gian tiệc cưới

Nếu như tiệc cưới của cặp đôi được tổ chức trong nhà hay tại nhà hàng, khách sạn thì dù nắng hay mưa cũng ít ảnh hưởng đến buổi tiệc. Nhưng nếu chọn không gian tiệc cưới ngoài trời, bạn nên chuẩn bị lều bạt che chắn trước. Để tránh mưa hắt vào bàn tiệc, nên chuẩn bị trước những chiếc rèm che chắn bốn phía xung quanh và chất liệu lều bạt nên chắc chắn, vài dày, không thấm nước và trải bạt cả phần sàn để khách mời không khó chịu với sàn nhà ướt. Trước giờ đám cưới, bạn nên căng sẵn lều bạt xong xuôi để tránh trường hợp đang làm lễ, trời mưa, lúc đó không thể xoay sở kịp, lại khiến khách mời căng thẳng, nhốn nháo.

to-chuc-cuoi-mua-mua.1jpg

Bên cạnh đó còn có một cách là uyên ương tổ chức nghi lễ thành hôn ở ngoài và tiệc chiêu đãi trong nhà. Đây là cách sắp xếp thông minh vì trong trường hợp trời mưa to, lễ thành hôn có thể dời vào trong hội trường nơi mở tiệc.

2. Váy cưới và trang điểm

Hầu hết các cô dâu thường diện váy cưới ngay từ khi đón dâu, nhưng chiếc váy dài có thể khiến cô dâu có cảm giác vướng víu trong đám cưới nếu trời mưa. Hơn nữa, khi di chuyển, dù cẩn thận, cô dâu vẫn có thể làm bẩn váy đẹp. Nếu thấy trời mưa, đường ướt ngay buổi sáng đón dâu, tân nương nên chọn áo dài hoặc váy ngắn đơn giản nhưng trang trọng để diện trong nghi lễ tại nhà, sau đó tới khách sạn, nhà hàng đãi tiệc mới thay váy cưới thướt tha.

Ngày mưa, cô dâu nên trang điểm, làm tóc nhẹ nhàng, gọn gàng, không nên chọn kiểu trang điểm nặng nề, cồng kềnh. Bạn nên nhắc chuyên gia trang điểm chọn mỹ phẩm không thấm nước để dù gặp mưa, lớp trang điểm không bị hỏng. Tuy nhiên dù trang điểm ra sao, cô dâu cũng nên chuẩn bị sẵn phấn nền son để tô điểm lại khi tới nhà hàng đón khách.

3. Chuẩn bị ô, khăn giấy dành cho khách

to-chuc-cuoi-mua-mua.2jpg

Cần chuẩn bị nhiều khăn giấy, đặt ở ngay sảnh đón khách để khi khách vào, có thể dùng khăn lau nước mưa, chỉnh sửa trang phục. Cẩn thận hơn, cô dâu chú rể nên dặn phục vụ cầm ô chờ sẵn tại nhà xe và đưa khách vào sảnh tiệc nếu nhà xe cách xa nơi tổ chức cưới. Dù chỉ là hành động nhỏ nhưng chắc chắn những vị khách sẽ cảm thấy vui vẻ, hài lòng và ghi nhớ ấn tượng tốt đẹp về đám cưới.

4 . Phương tiện đi lại

Đối với phong tục cưới hỏi ở Việt Nam, đám cưới không chỉ có tiệc mà còn có nghi thức thành hôn, đón đưa dâu. Khi đó, gia đình chú rể sẽ phải lo liệu xe đưa đón nhà gái theo đưa dâu, chú rể cũng phải chuẩn bị xe hoa đón cô dâu. Nếu trời khô ráo, cô dâu chú rể sẽ  có nhiều phương án di chuyển trong ngày ăn hỏi, đón dâu như đi xích lô, chọn ôtô mui trần,…nhưng trời mưa, các lựa chọn này không còn khả thi và hai gia đình chỉ có thể chọn xe ôtô kín để đưa dâu cùng các thành viên trong gia đình.

Với những bước chuẩn bị sẵn sàng trên, nếu trời mưa thì cặp đôi uyên ương cũng không phải lo lắng về bất kể vấn đề gì mà trời mưa có thể làm ảnh hưởng đến buổi lễ trọng đại này.

Bình luận

bình luận