Sử dụng nhẫn vàng nam như thế nào để bền đẹp và sáng bóng nhất?

47
Rate this post

Nhẫn vàng nam là một trong những món đồ được khá nhiều các chàng trai lựa chọn và sử dụng bởi vẻ đẹp sang trọng và phong cách mạnh mẽ, nam tính của nó. Tuy nhiên, để sử dụng nhẫn vàng nam như thế nào cho đúng cách để được bền đẹp và sáng bóng theo thời gian không phải là điều dễ dàng.

Như chúng ta đã biết, bất kỳ món đồ trang sức nào bằng kim loại như vàng, bạc, bạch kim … cũng đều rất dễ bị xỉn màu. Vì vậy, trang sức vàng cũng không tránh được bị hao mòn và xỉn màu trong quá trình sử dụng. Do đó, khi đeo nhẫn vàng các bạn nam cũng cần lưu ý bảo quản một cách cẩn thận.

Sau đây là một số cách bảo quản và sử dụng nhẫn vàng cho nam bền đẹp và sáng bóng hiệu quả nhất, các bạn nam có thể tham khảo để giữ gìn những món đồ trang sức của mình luôn bền đẹp và sáng bóng theo thời gian.

nhẫn vàng đẹp cho nam
Sử dụng nhẫn vàng nam đúng cách sẽ luôn bền đẹp và sáng bóng như mới

Bảo quản nhẫn vàng nam bền đẹp

Có một  số quan niệm cho rằng ” vàng thật không sợ lửa” nên không để tâm đến việc bảo quản các vật trang sức bằng vàng. Tuy nhiên, vàng vẫn dễ bị hóa chất và tác động của môi trường làm xỉn màu. Vì vậy, để giữ gìn nhẫn vàng nam luôn sáng đẹp, các bạn nam nên biết cách bảo quản món đồ trang sức của mình bằng cách:

– Không nên đeo nhẫn vàng khi đi tập thể thao vì khi chúng ta hoạt động thể thao sẽ bị ra mồ hôi. Do vậy, khi nhẫn vàng tiếp xúc với mồ hôi sẽ rất dễ bị oxy hóa.

– Không nên đeo nhẫn vàng khi đi  bôi lội vì vàng là kim loại khi tiếp xúc với muối sẽ bị ố mờ và bị oxy hóa.

– Không nên đeo nhẫn khi đi tắm vì xà phòng hay dầu gội cũng là một trong những hóa chất. Do đó, khi nhẫn vàng tiếp xúc với hóa chất sẽ rất dễ bị oxy hóa, bị xỉn màu.

– Tránh để trang sức vàng trong thời gian lâu khi không sử dụng, bạn nên cho chúng vào một chiếc hộp kín cẩn thận để tránh hiện tượng tiếp xúc với không khí , nhẫn vàng sẽ rất dễ bị oxy hóa và ố mờ.

Lưu ý: Trong trường hợp , khi nhẫn vàng đã bị ố mờ, bạn cần xử lý càng sớm càng tốt để tránh vùng ố mờ bị lan rộng và bất tiện hơn trong việc lau chùi về sau.

Làm sáng nhẫn vàng nam

Thường xuyên lau chùi, vệ sinh

Bạn nên thường xuyên lau chùi , vệ sinh nhẫn vàng nam bằng cách sử dụng hổn hợp của xà phòng nhẹ, một chút nước ấm và một miếng vải mềm. Trước tiên bạn cho ngâm đồ nhẫn vàng nam trong hỗn hợp của xà phòng và nước ấm trong 1 vài phút, sau đó rửa qua bằng nước sạch và lau khô bằng vải mềm. Nên tiến hành việc này định khì hàng tháng để giúp đồ nhẫn vàng nam luôn sáng đẹp , không bị những vết ố màu ở nhưng điểm nối hay những khe nhỏ.

nhẫn vàng nam
Thường xuyên lau chùi, vệ sinh nhẫn vàng nam

Cọ rửa nhẫn vàng cho nam bằng bàn chải và kem đánh răng

Sử dụng bàn chải và kem đánh răng để làm sáng đồ trang sức vàng, bạn nên cọ bàn chải nhẹ nhàng để tránh làm bị xước nhẫn . Đặc biệt lưu ý đối với các loại nhẫn vàng nam có gắn đá, khi cọ rửa bạn hết sức cẩn thận, không khéo léo sẽ rất dễ bị rơi mặt đá.

Hi vọng, với những lời chia sẻ trên sẽ giúp các bạn nam biết cách bảo quản và sử dụng những chiếc nhẫn vàng cho nam giới luôn được bền đẹp và sáng bóng như mới. Một món nữ trang sẽ sáng đẹp mãi với thời gian nếu chúng ta biết cách nâng niu chăm sóc nó, cũng giống như tình yêu vậy, nó cần được nâng niu – giữ gìn và chăm sóc để có thể mang lại nhiều ý nghĩa hơn cho cuộc sống này.

 Giải trí với nội dung Tải iOnline từ Tạp Chí Trang Sức

Bình luận

bình luận